ฤดูหนาว Crypto อันขมขื่น ส่งผลให้แพลตฟอร์มการแปลงสกุลเงินดิจิตอล ShapeShift เตรียมปลดพนักงานออกถึง 1 ใน 3

0
182

เมื่อวันอังคารที่ 8 มกราคม 2019  Erik Voorhees ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแพลตฟอร์มการแปลงสกุลเงินดิจิตอลโดยตรงShapeShift ประกาศว่า บริษัทของเขาถูกบีบบังคับโดยสถานการณ์ (ส่วนหนึ่งอันเนื่องมาจาก “ฤดูหนาวของ Crypto”) ให้ต้องเลิกจ้างพนักงานถึง 1 ใน 3

Voorhees  โพสต์ในบล็อกของเขาด้วยประโยคที่ว่า: “ฤดูหนาว crypto ได้อยู่กับเราแล้ว และวันนี้ ShapeShift รู้สึกได้ถึงความเย็นที่ขมขื่น”

ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ ShapeShift ที่ถูกละเลย แต่เป็นองค์กรของเราเอง  ผู้คน,โครงสร้างและการสื่อสารภายในบริษัท ของเรา ความมุ่งมั่นของเราใน “การสร้างคน” ไม่เพียงพอ

คนและปัญหาโครงสร้าง

“เราเติบโตเร็วเกินไป  ขณะที่เราเรียนรู้วิธีจัดการคน 10 คนในทีม แต่เรากลับมี 30 คน และเมื่อเราเรียนรู้วิธีจัดการคน 30 คน เรากลับมีคนอยู่ 80 คนแล้ว ต่อมาก็ 100 คน  125 คน ไปเรื่อยๆ  ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับวิธีจัดระเบียบผู้คนเพิ่มขึ้น แต่กลับไม่เร็วเท่าจำนวนคนของเรา”

มาตรฐาน KYC

“วิกฤตธุรกิจของเรามาจากภาวะถดถอยของตลาดโดยรวมและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น  การบังคับใช้บัญชี KYC ของเราซึ่งเป็นผลมาจากการพยายามระมัดระวังในเรื่องของกฎระเบียบ  ทำให้พันธมิตร API ที่มีค่าที่สุดหลายรายของเราจำนวนมากทิ้งเราไปเนื่องจากไม่อยากรับความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ”

อย่างไรก็ตาม  แม้ว่าตลาดหมีปี 2018 นั้นไม่ใช่เหตุผลเดียวสำหรับปัญหาของ ShapeShift   ตลาดวัวกระทิงในปี 2017 ก็เป็นอีกหนึ่งผลกระทบที่ซ่อนเร้นอยู่ในความผิดพลาดของพวกเขา (“การเติบโต100% ทุกเดือนอาจทำให้สับสนกับสภาพความเป็นจริง”)

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.