วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : มรสุมเริ่มก่อตัว อาจมีผลต่อการไต่ระดับของราคา Bitcoin เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

1
1189

ดูเหมือนว่าเทพเจ้าดาวเหนือจะเข้าข้าง Bitcoin ในช่วงนี้ ดังบทวิเคราะห์ของเมื่อวานที่ Bitcoin ยังอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นอยู่ และบทวิเคราะห์ในวันนี้จะเป็นเช่นไร เรามาติดตามดูกันครับ

11

หากดูจากกราฟไทม์เฟรม 4 ชั่วโมงแล้วจะเห็นได้ว่า Bitcoin ยังคงยืนอยู่เหนือราคา 4,100 ดอลลาร์ และพยายามที่จะทะลุแนวต้านด้านบนไปให้ได้ ซึ่งหากทะลุไปได้นั่นราคาอาจพุ่งไปถึง 4,400 ดอลลาร์

ในขณะเดียวการที่กราฟราคายังคงวิ่งอยู่ในรูปแบบสามเหลี่ยม (เส้นสีส้ม) นั้นเป็นสัญญาณเล็ก ๆ ที่บอกว่าราคาจะวิ่งไปได้ถึงจุดไหน โดยที่มีจุดต่ำสุดอยู่ที่ 3,200 ดอลลาร์และจุดสูงสุดอยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์ ซึ่งการเหวี่ยงของกราฟ ณ ขณะนี้นั้นค่อนไปทางขาขึ้นมากกว่า

ส่วนทาง indicator RSI และ Stochastic นั้นวิ่งอยู่ใกล้ ๆ โซน overbought (โซนที่มีแรงซื้อเข้ามามากเกินไป อาจจะมีแรงขายตีเข้ามา) ซึ่งถือได้ว่าเป็นอุปสรรคอย่างเดียวของการไต่ราคาของราคาในครั้งนี้ เนื่องจากยังมีที่ว่างจำนวนมากกว่า indicator ทั้ง 2 จะวิ่งที่โซน oversold (โซนที่มีแรงขายเข้ามามากเกินไป อาจจะมีแรงซื้อตีเข้ามา) หากนักลงทุนท่านใดไม่รีบ รอจังหวะอีกซักระยะจะเป็นการดีกว่า

สุดท้ายมาดูกันที่เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) และ SMA 200 (เส้นสีแดง) ณ ปัจจุบันเส้น SMA 100 ยังคงวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 ซึ่งตีความได้ว่าราคายังคงสามารถวิ่งขึ้นไปได้อีก และถึงราคาจะร่วงลงมาก็ไม่สามารถทะลุแนวรับ (เส้นล่างของเส้นสีส้ม) ไปได้

จากการวิเคราะห์เชิงเทคนิคแล้ว ถือได้ว่า Bitcoin จะยังคงสามารถไต่ขึ้นไปต่อได้ เพียงแต่อาจจะมีการย่อตัวลงมาบ้างในช่วงที่ indicator วิ่งสู่โซน oversold

 

 

ที่มา

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.