วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงปรับกลยุทธ์ ลดแรงบู๊ เสริมแรงบุ๋น ปรับสมดุลกองทัพ รอจังหวะโต้กลับ

0
685

หลังจากที่ Bitcoin ได้ปรับตัวขึ้นไปยืนเหนือราคากว่า 4,000 ดอลลาร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เรามาวิเคราะห์กันดูดีกว่าว่า Bitcoin จะวิ่งไปในทิศทางใดต่อไป

หากดูจากกราฟ 4 ชั่วโมงจะเห็นได้ว่า Bitcoin ได้มีการปรับตัวขึ้นไปสูงสุดอยู่ที่ 4,200 ดอลลาร์ ก่อนจะค่อย ๆ ปรับตัวลงมายืนราว ๆ 4,000 ดอลลาร์

11

การวิเคราะห์ในระยะสั้นนั้นจะดูที่ เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) และเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) เป็นหลัก จากภาพจะเห็นได้ว่า เส้น SMA 100 ยังคงวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ว่า ราคายังสามารถปรับตัวขึ้นสูงกว่านี้ได้

และมีอีกสิ่งที่ยืนยันว่า Bitcoin เป็นขาขั้นในระยะนี้นั่นก็คือเส้นเทรนด์ (เส้นสีส้ม) ซึ่งเป็นเส้นขนานและทำมุมเฉียงขึ้น แสดงกรอบการวิ่งในทิศทางขาขึ้นของราคา Bitcoin ณ จุดนี้สามารถมองเห็นแนวต้านและแนวรับได้อย่างชัดเจน โดยแนวต้าน ณ ปัจจุบันจะอยู่ที่ประมาณ 4,200 ดอลลาร์หรือเส้นบนของเส้นเทรนด์ ส่วนแนวรับอยู่ที่ประมาณ 4,000 ดอลลาร์หรือเส้นล่างของเส้นเทรนด์นั่นเอง

แต่การปรับตัวขึ้นของ Bitcoin นั้นเหมือนว่าจะมีอุปสรรคเสมอ indicator RSI และ Stochastic เพิ่งไปแตะโซน overbought (โซนที่มีแรงซื้อมาเกินไป อาจมีแรงขายตีเข้ามา) และกำลังมุ่งหน้าสู่โซน oversold (โซนที่มีแรงขายมากเกินไป อาจะมีแรงซื้อตีเข้ามา) โดยระยะทาง ณ ปัจจุบันจนไปถึงโซน oversold นั้นยังอีกห่างไกลนัก นักลงทุนควรเตรียมตัวรับแรงกระแทกในช่วงไม่กี่วันนี้ให้ดี

จากการวิเคราะห์เส้นเทรนด์และ indicator ดูเหมือนว่าช่วงนี้ราคาอาจจะปรับตัวลงมาเล็กน้อย จนกว่าราคาจะวิ่งไปชนแนวรับหรือ indicator ทั้ง 2 ตัวจะวิ่งไปถึงโซน oversold แล้วจึงจะเด้งกลับขึ้นไป นักลงทุนท่านใดมีเงินเหลือจากการสังสรรค์ในช่วงปีใหม่ แนะนำให้กำเงินไว้ก่อน รอให้สัญญาณชัดเจนกว่านี้ค่อยโยนเงินเข้าไปในตลาดก็ยังไม่สาย

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.