เกือบ 80% ของนักลงทุนใน Crypto ยังคงเลือกลงทุนใน Bitcoin

0
469

นักลงทุน cryptocurrency  ยังคงให้ความสนใจลงทุนใน Bitcoin แม้ว่ามูลค่าของมันจะร่วงลงมามากกว่า 70% ในช่วงปี 2018

ข้อมูลการวิจัยที่เผยแพร่โดย DailyFX  บ่งชี้ว่านักลงทุนกำลังหันมาสนใจลงทุนใน bitcoin มากขึ้นและการลงทุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ crypto  จากการวิจัยของตลาดพบว่าความสนใจของนักลงทุนใน bitcoin นั้นสูงที่สุดในเดือนพฤศจิกายนปี 2018  Fan Xu นักวิเคราะห์การวิจัยของ DailyFX อธิบายว่า: ข้อมูลจากเว็บเทรดต่างๆแสดงให้เห็นว่านักลงทุนกว่า 77.5% ยังคงเปิดสถานะ Long  โดยมีอัตราส่วนของผู้ที่เปิดสถานะ long กับ short อยู่ที่ 3.44 ต่อ 1

ssi_bitcoin_body_0102

แม้จะมีมุมมองที่เป็นบวกสำหรับ bitcoin แต่ Fan Xu  วิเคราะห์ว่าราคของ BTC  นั้นไม่น่าจะฟื้นตัวได้ในเร็ว ๆ นี้ ตามการวิจัยของตลาด  

การคาดการณ์ราคาในอนาคตของ Cryptocurrencies ให้ถูกต้องนั้นเป็นเรื่องยาก  นักวิจัยของ Element Digital Assets Management คาดการณ์ไว้ในเดือนกันยายน 2018 ว่ามีโอกาสที่ราคา BTC จะลดลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์

ในขณะที่ Tony Vays อดีตนักซื้อขายจาก Wall Street และผู้ประกาศข่าว crypto  ได้กล่าวว่า มีโอกาสถึง 85% ที่ Bitcoin จะยังไม่ถึงจุดต่ำสุด

จากการวิเคราะห์ของ Vays และการสนทนาของเขากับนักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียงMurad Mahmudovว่ามีโอกาส 40% ที่ราคาของ bitcoin จะแตะจุดต่ำสุดระหว่าง $ 1,000 ถึง $ 2,000 นอกจากนี้ยังมีโอกาส 10% ที่ราคาของ BTC อาจลดลงต่ำกว่า $ 1,000 เนื่องจาก crypto ส่วนใหญ่ยังคงสูงเกินราคาที่แท้จริงอยู่

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.