รายงานระบุ 17% ของ dApps บน Ethereum ถูกทิ้งร้างและไม่มีผู้ใช้งาน

0
484

ข้อมูลล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าปี 2018 เป็นปีที่ไม่ดีสำหรับ dApps จำนวนมาก  จากข้อมูลของเว็บไซต์ State of the dApps พบว่า ประมาณ 17 เปอร์เซ็นต์ของ dApps ทั้งหมดถูกทิ้งร้างไม่มีผู้ใดใช้งานเลย

ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า 17.2% ของ dApps ในเครือข่าย ETH, EOS และ STEEM  ไม่มีกิจกรรมหรือการเคลื่อนไหวใด ๆเลย ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา  สิ่งนี้ทำให้ dApps เหล่านั้นถูกจัดอยู่ในประเภท “ถูกละทิ้ง” จากทางเว็บไซต์

หลังจากความสำเร็จอย่างมากของ CryptoKitties ใน ETH blockchain  (ทำเครือข่าย ETH ประสบปัญหาไปหลายวัน) ตลาดของ dApp ก็ไม่เคยได้พบเจอกับความรู้สึกนั้นอีกเลย   ในช่วงตลอดปีที่ผ่านมามีรายงานว่ามีการใช้งาน dApps เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ และกลายเป็นแพลตฟอร์ม dApps ที่เกี่ยวข้องกับการพนันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด  สิ่งนี้กลายเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสำหรับความหวังในการเติบโตของบล็อกเชน

อย่างไรก็ตามข้อมูลล่าสุดนี้ไม่ได้แสดงถึงภาพรวมทั้งหมดของ dApps  เนื่องจาก dApps ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้อยู่ในเครือข่าย Tron (TRX)  ซึ่งไม่รวมอยู่ในการวิเคราะห์นี้  Tron นั้นมีรายงานการเติบโตของ dApps จำนวนมากเมื่อเร็ว ๆ นี้และที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง TronDice หรือ TronBet

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.