รัฐเนวาดาของสหรัฐอเมริกา เตรียมอนุญาตให้บันทึกทะเบียนสมรสลงใน Blockchain

0
191

Washoe County  รัฐเนวาด้า ของสหรัฐอเมริกา เตรียมอนุญาตให้บันทึกทะเบียนสมรสลงใน Ethereum blockchain  ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา

ในเดือนเมษายน 2018, Washoe County ได้ทดลองออกใบทะเบียนสมรสครั้งแรกซึ่งถูกเก็บไว้ใน blockchain  ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มที่จะนำเทคโนโลยี blockchain มาในระบบของรัฐบาลให้มากขึ้น  และด้วยระบบใหม่นี้  ใครก็ตามที่แต่งงานแล้วสามารถดูและส่งใบทะเบียนสมรสของพวกเขาในรูปแบบดิจิตอลได้จาก PC หรือโทรศัพท์ smartphone ของตนได้อย่างสะดวก

ผู้ปกครองของ Washoe County กล่าวว่าใบทะเบียนสมรสแบบดิจิทัลนั้นแตกต่างจากใบทะเบียนสมรสแบบเดิม  “ใบทะเบียนสมรสแบบเดิมนั้นจะต้องมารับด้วยตนเองที่สำนักงานของ County Clerk’s office และไม่สามารถใช้งานออนไลน์ได้…….ใบทะเบียนสมรสจะเป็นหลักฐานการสมรสและมีให้บริการผ่านเทคโนโลยี blockchain  ที่สำนักงานบันทึกของ Washoe County เท่านั้น”

บุคคลใดที่ต้องการใบทะเบียนสมรสใน blockchain จะไม่ต้องรออีก 7 ถึง 10 วันทำการเพื่อรอรับใบของตน แต่ใบทะเบียนสมรสของพวกเขาจะส่งมาถึงทางอีเมลในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้กำลังพิจารณาที่จะใช้เทคโนโลยี blockchain สำหรับระบบบันทึกการกู้คืนข้อมูลดิจิตอลในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ  ขณะที่เขต Elko ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงยังได้เริ่มขั้นตอนการทดลองใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อเก็บสำเนาสูติบัตรอีกด้วย

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.