กระทิงกลับฐานเติมพลัง รอจังหวะหมีพลั้ง ซัดหมัดเคาน์เตอร์จัง ๆ สู่ 4,400 ดอลลาร์

0
770

ผ่านมา 1 ปีเต็ม ๆ กับตลาดหมีในปี 2018 และก่อนจะก้าวข้ามมาปี 2019 Bitcoin ได้ปิดตัวอยู่เหนือ 4,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ เรามาดูกันว่าทิศทางของ Bitcoin จะเป็นอย่างไรบ้างหลังจากพ้นปีใหม่มาได้ 4 วัน

21

จากรูปภาพจะเห็นได้ว่า Bitcoin ยังคงติดอยู่ในกรอบสามเหลี่ยม (เส้นสีม่วง) อยู่ โดยมีแนวต้านอยู่ราว ๆ 4,400 ดอลลาร์ และราคา ณ ปัจจุบันวิ่งอยู่ราว ๆ 3,900 ดอลลาร์ ต้องลุ้นกันต่อไปว่าราคาจะลงไปต่ำกว่านี้ได้หรือไม่ ถ้าหากมันเกิดขึ้นจริงหมีจะกลับมากุมอำนาจอีกครั้ง ซึ่งคงไม่มีใครในที่นี้อยากให้เป็น

มาดูที่เส้น SMA กันบ้าง เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) อยู่ ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ว่า อย่างน้อยที่สุดกราฟยังสามารถขึ้นไปต่อได้ หรืออาจทรงตัวอยู่แถว ๆ แนวรับใกล้ ๆ นี้ ในขณะที่เส้น SMA 200 วิ่งอยู่ที่แนวรับถัดไปที่ราว ๆ 3,800 ดอลลาร์

ส่วนทาง RSI และ Stochastic กำลังมุ่งหน้าสู่ทิศใต้ หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ ณ ปัจจุบันหมียังคงควบคุมตลาดเอาไว้อยู่ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายังมีที่ว่างเหลืออีกมากกว่าจะไปถึงโซน oversold (โซนที่มีแรงขายมากเกินไป อาจจะมีแรงซื้อตีเข้ามา) ต้องมาดูกันว่าระหว่างนี้กระทิงจะชาร์จพลังได้มากแค่ไหน เมื่อถึงโซน oversold แล้วจะดีดกลับอย่างแรงหรือว่าจะเป็นแค่แท่งเทียนสีเขียวเล็ก ๆ

เดือนนี้เป็นเดือนแรกของปี 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายสำนักที่บอกว่าในปี 2019 นี้จะเป็นปีที่ Bitcoin กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง จับตาดูก่อนต่อไปว่านี่จะเป็นเพียงความหวังลม ๆ แล้ง ๆ เหมือนปี 2018 ที่ผ่านมา หรือจะพุ่งทะลุเส้นขอบฟ้าดั่งที่หลาย ๆ สำนักได้คาดการณ์เอาไว้

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.