โครงการ Cryptocurrency เกือบ 1,000 โครงการ ได้ตายลงในช่วงตลาดหมีปีนี้

0
513

โครงการที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ประมาณ 1,000 โครงการ  ได้ล้มเหลวและตายจากไปในปี 2018 ตามข้อมูลจาก DeadCoins และ Coinopsy โดยส่วนใหญ่เป็นพวกหลอกลวง  และไม่เคยส่งมอบผลิตภัณฑ์หรือมีปริมาณการซื้อขายและอัตราการยอมรับที่ต่ำมาก

หลายโครงการ crypto ที่ตายไปแล้วส่วนใหญ่เป็น Scam ซึ่งมาในรูปแบบของโครงการ ICO และปรากฎอยู่ในลิสต์รายการของเว็บไซต์ DeadCoins และ Coinpsy โดยสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกทอดทิ้งและ / หรือหลอกลวงที่ใหญ่ที่สุดคือ BitConnect ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการหลอกลวง Ponzi ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ cryptocurrency เลยก็ว่าได้

ตามที่เว็บ Coinopsy ระบุ crypto ที่จะถูกระบุว่าได้ตายไปแล้วหรือเหรียญถูกทิ้งโดยผู้สร้างหรือกำลังจะตาย  จะถูกพิจารณาจาก เหรียญดังกล่าวไม่มีโวลลุ่มการซื้อขายหรือการทำธุรกรรมใดๆเลย  และหากมีปัญหาทางเทคนิคที่ยังไม่ได้แก้ไข  อย่างเช่นปัญหาเกี่ยวกับกระเป๋า wallets ที่ใช้ในการเก็บเหรียญ crypto ดังกล่าวอาจถูกพิจารณาว่าไม่ได้มีการใช้งานอีกต่อไป

Coinopsy ได้แยกประเภทเหรียญที่ตายไปแล้วเป็น : ICO Dead Coins, Joke Dead Coins, Abandoned Dead Coins และ Scam Dead Coins  โดยขณะนี้มีทั้งสิ้น 113 Dead Coins ของ ICO ที่ถูกระบุโดย Coinopsy ซึ่งหมายถึงโครงการเหล่านี้เปิดระดมทุนด้วย ICO แต่ไม่เคยส่งมอบผลิตภัณฑ์หรืออัพเดตเกี่ยวกับการพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องของพวกเขา  นอกจากนั้น หากเหรียญ Crypto ดังกล่าวถูกใช้เพื่อดำเนินแผนการ pump-and-dump ราคา  ในขณะที่ยังไม่เห็นการใช้งานใดๆเลย ก็จะถูกจัดเป็น ICO ที่ตายแล้วเช่นกัน

และสุดท้าย เหรียญโทเค็นอาจถูกพิจารณาว่าได้ตายไปแล้วหากมีอันดับต่ำกว่า 1,000 ในแง่ของ market cap เป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน และโทเค็นที่มีปริมาณการซื้อขายต่ำกว่า $1,000 เป็นเวลา 3 เดือนก็ถือว่าตายแล้วเช่นกัน

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.