ข่าวลือ : สื่อจีนรายงาน Jihan Wu เตรียมลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของ Bitmain เร็ว ๆ นี้

0
427

มีรายงานว่า Jihan Wu  และ Jenke  Group  เตรียมที่จะเกษียณตัวเองจากตำแหน่งซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตเครื่อง ASIC สำหรับขุด Bitcoin รายใหญ่ของโลกอย่าง Bitmain รายงานโดยสื่อท้องถิ่นของจีน Odaily วันที่ 28 ธันวาคม 2018

Odaily รายงานจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนเกี่ยวกับสถานการณ์ของ Bitmain ที่กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง  นอกจากนี้ยังรายงานว่าผู้ที่จะมารับหน้าที่ต่อคือบุคคลที่มีนามสกุล”หวัง” และยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นใคร

เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน  สื่อท้องถิ่นของจีนได้รายงานว่า Jihan Wu จะไม่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจหรือกำหนดทิศทางของบริษัทได้อีกต่อไป  โดยอ้างว่าเขาถูกลดตำแหน่งจากผู้อำนวยการไปยัง supervisor

Odaily ยังได้รายงานในวันนี้จากแหล่งข่าวที่ไม่ได้ระบุว่า Bitmain  กำลังวางแผนที่จะหยุดการดำเนินการทำเหมืองขุดทั้งหมดและได้มอบหมายให้ตัวแทนจำหน่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการขายเครื่อง Antminer S9 ที่ใช้แล้วออกไป  นอกจากนั้นยังเตรียมเลิกจ้างพนักงานอีกกว่า 500 คน

ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม  Jihan Wu ได้บอกกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กในการให้สัมภาษณ์ว่า  กำลังพิจารณาหันไปใช้ชิปปัญญาประดิษฐ์ ( AI ) ท่ามกลางการปราบปราม Crypto ของจีน  ในเวลานั้น Wu ทำนายว่าชิป AI จะสามารถทำรายได้ประมาณ 40% ของรายได้ของ Bitmain ในอีกห้าปีข้างหน้า

บทความของ Odaily อ้างถึงแผนก AI โดยระบุว่าการปลดพนักงานจะรวมถึงทีมงาน AI, การขุด, ทีมงานในต่างประเทศและทีมนักพัฒนา Copernicus ของ BCH

ณ ขณะนี้ Bitmain ยังไม่มีคำตอบสำหรับข่าวการเปลี่ยนแปลง CEO ออกมาแต่อย่างใด ตามเวลาที่รายงาน

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.