ข่าวลือ : Bitmain เตรียมปลดพนักงานออกเกือบ 50% ในปลายสัปดาห์นี้

1
378

แหล่งข่าวจากสื่อของจีนรายงานว่า  บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการขุด Bitcoin อย่าง “Bitmain” กำลังจะถูกปลดพนักงานออกเกือบครึ่งหนึ่งในปลายสัปดาห์นี้แหล่งข่าวจากสื่อจีนรายงาน 

Bitmain ได้เริ่มเลิกจ้างทีมงานที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนา Bitcoin Cash ไปแล้ว ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Samson Mow หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Blockstream และอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ BTCC ได้ทวีตเรื่องนี้ Mow อ้างว่า :

“Bitmain ได้ปลดทีม Copernicus ทั้งหมดอย่างเงียบ ๆ โดยแจ้งล่วงหน้าเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น  ซึ่งบางคนเพิ่งจะเริ่มทำงานเอง  โดยการปลดพนักงานจะเริ่มในวันคริสต์มาสนี้”

ข่าวลือมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เมื่อมีอดีตพนักงานของ Bitmain  เริ่มแชร์เรื่องราวของพวกเขาบน LinkedIn คุณ Dovey Wan กรรมการผู้จัดการที่ Danhua Capital นำเรื่องนี้มาเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของเธอ

Sanyan Finance ซึ่งเป็นสื่อกลางของจีนได้  ติดต่อกับพนักงานของ Bitmain เพื่อการยืนยันเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม  ในขณะที่พวกเขายืนยันว่าฝ่ายบุคคลของ Bitmain กำลังพูดกับพนักงานเกี่ยวกับ“ บางสิ่ง” โดยขณะนี้พวกเขาปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม

ปัจจุบัน Bitmain มีพนักงานเกือบ 2,000 คนที่ทำงานเกี่ยวกับการขุด BTC และการพัฒนาบล็อกเชน โดยคาดว่าจะมีพนักงานลดลงถึง 300 เมื่อถึงสุดสัปดาห์

 

ที่มา : LINK

1 COMMENT

  1. […] ยืนยันจากที่ได้รายงานเมื่อวานนี้ว่า Bitmain เตรียมที่จะปลดพนักงานจำนวนกว่า 50%  วันนี้เว็บ Coindesk ได้ยืนยันว่า Bitmain ต้องปลดพนักงานออกในสิ้นปีนี้ เนื่องมาจากต้อง “ปรับโครงสร้างธุรกิจ” ในระยะยาว  […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.