5 เหรียญ Crypto ที่จากโลกไปแล้วเรียบร้อยในปี 2018

0
3010

ดูเหมือนปีนี้จะเป็นปีชงของเหรียญ cryptocurrency จำนวนมาก  เว็บไซต์ DeadCoins ได้จัดทำลิสต์รายการเหรียญทั้งหมดที่ได้ตายจากเราไปแล้วในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีมากกว่า 800 เหรียญ

และนี่คือ 5 อันดับ เหรียญที่เราน่าจะรู้จักหรือเคยได้ยินมาบ้าง ซึ่งได้จากไปพร้อมกับตลาดหมีในปี 2018 และไม่มีแนวโน้มว่าจะฟื้นกลับมาได้อีก

1 – BitConnect Coin (BCC)

BitConnect รู้จักกันดีในเรื่องที่เป็นโครงการ Ponzi cryptocurrency ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยนักลงทุนสามารถสร้างรายได้ 1% ต่อวันจากการลงทุนของพวกเขา  โดย BitConnect อ้างว่าเอาเงินไปเทรดบอทซื้อขาย

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแพลตฟอร์มของ BitConnect ก็พังทลายลง หลังจากได้รับจดหมายจากหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางเสียงของนักลงทุนที่ว่าเป็นการโจมตีให้ร้ายแพลตฟอร์มของตน

เหรียญ BitConnect coin ได้ตกลงมาจากที่เคยขึ้นไปสูงถึง $400 เหลือเพียงไม่ถึง $10 ในอีกไม่กี่วันหลังจากนั้น และในเดือนสิงหาคมของปีนี้  เหรียญ BitConnect coin ก็ถูกลบออกจากเว็บเทรด Trade Satoshiซึ่งเป็นเว็บสุดท้าย ที่มีการเปิดให้ซื้อขายเหรียญ bcc_chart.png__800x495_q85_crop_subsampling-2_upscale

2 – FitCoin

FitCoin เป็นโทเค็น ERC-20  ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว  โดยอ้างว่าจะเป็น cryptocurrency ที่ใช้กับบัตรเครดิตและทำงานกับสกุลเงินต่าง ๆ ในขณะที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการโอนเพียง 1% เท่านั้น

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังอ้างว่าสามารถนำบัตรไปใช้ในร้านค้าทุกแห่งที่รับบัตรดังกล่าวและจะมีแอพในมือถือเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามยอดคงเหลือของตนได้สะดวก

เหรียญ FitCoin  ถูกยืนยันว่าตายจากไปเรียบร้อยแล้วเนื่องจากเว็บไซต์ไม่ทำงานและข้อมูลบัญชีสื่อโซเชียลของเหรียญก็ถูกลบไปแล้วจนหมด

3 – Pincoin

Pincoin แตกต่างจาก FitCoin ที่ไม่ได้ตายลงเพราะขาดการพัฒนาหรือความสนใจ   แต่เพราะมันเป็นหนึ่งในเหรียญ SCAM ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ICO  เพราะสามารถระดมทุนได้ทั้งหมดถึง 660 ล้านดอลลาร์  จากนักลงทุน 32,000 คนเท่านั้น ก่อนจะหายตัวไป

4 – Titanium

Titanium เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ต้องจบชีวิตลงหลังจากถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เข้ามาตรวจสอบ Robert Cohen หัวหน้าหน่วย Cyber ​​Security Division ของ SEC ระบุว่า Titanium หลอกลวงนักลงทุนด้วยการโฆษณาผ่าน social media ว่ามีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับธนาคารกลางสหรัฐและองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งรวมถึง PayPal, Verizon และ The Walt Disney Company

Titanium ICO ถูกสั่งให้ยุติ ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการระดมทุน  จากคำสั่งของหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อปกป้องนักลงทุน

5 – LottoCoin

LottoCoin ( LOT ) เป็นหนึ่งใน cryptocurrencies ที่เก่าแก่ที่สุดที่ต้องจบชีวิตลงในปีนี้  เปิดตัวในปี 2013  แต่มาในปีนี้ถูกเว็บเทรดส่วนใหญ่ระงับการซื้อขาย

ตามข้อมูลที่มีอยู่  เว็บไซต์ของเหรียญยังเข้าได้อยู่ และเหรียญ LOT ถูกสร้างขึ้นบน blockchain ของตัวเอง  แต่ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นผู้สร้างเหรียญ cryptocurrency นี้ขึ้น ในขณะที่ยังสามารถที่จะซื้อและขาย LOT บนเว็บ Cryptopia ด้วยคู่เทรด LOT / LTC   และมีปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง  อยู่ที่ประมาณ $20

ชีวิตต้องดำเนินต่อไป

cryptocurrencies ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างของเหรียญจากอีกหลายร้อยเหรียญที่ได้เสียชีวิตไปในปีนี้เนื่องจากตลาดหมี  รวมทั้งเหรียญที่เป็น SCAM  ICO ทั้งหลาย รวมถึงโครงการ ICO จำนวนมากที่ไม่สามารถยืนอยู่ได้ในภาวะตลาดเช่นนี้ จนต้อง EXIT SCAM ไป

สามารถเข้าไปดูรายชื่อเหรียญทั้งหมดได้ที่เว็บ Deadcoins

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.