“เราจะได้เห็นบางเหรียญตายจากไป” Charlie Lee ผู้ก่อตั้ง Litecoin กล่าว

0
459

Charlie Lee ผู้ก่อตั้ง Litecoin ได้พูดคุยกับ Bloomberg เกี่ยวกับสถานะการณ์ของ crypto และงานของเขาเอง    Lee กล่าวว่าจะมีเพียงแค่ “cryptos” จำนวนหนึ่งเท่านั้นที่จะถูกนำมาใช้แทนการใช้เงินสดและเรา “จะได้เห็นบางเหรียญตายจากไป”

“เห็นได้ชัดว่ามีการหลอกลวงจำนวนมาก และบางสกุลเงินก็แทบไม่มีประโยชน์เลย”  Lee กล่าว “และมูลค่าของมันก็จะลดลง”  ขณะที่ตอนนี้ตัวเขากำลังมุ่งเน้นไปที่การผลักดันการใช้งานจริงของ Litecoin (LTC)  ซึ่งมักจะถูกมองว่าเป็นทางเลือกที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้งาน BTC สำหรับการทำธุรกรรมขนาดเล็ก  Lee เชื่อว่าการถูกนำมาใช้งานจริงนั้นเป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จในอนาคต

Lee ตกเป็นเป้าหมายของนักวิจารณ์ในปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการตัดสินใจขายเหรียญ LTC เกือบทั้งหมดของเขา  เขาเปิดเผยว่าเขาขายเหรียญผ่านการซื้อขายหลายครั้งโดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $200

“หลายคนสูญเสียเงินของตนและพวกเขาก็ต้องการใครซักคนที่จะโยนความผิดให้  เขาคิดว่าผมมีข้อมูลวงในและนั่นมันบ้าชัดๆ ความจริงก็คือตอนที่ผมเทขาย LTC ตอนนั้นทุกคนคิดแต่ว่ามันจะพุ่งไป $1,000”

Lee ตระหนักดีว่าการกระทำของเขาทำให้หลายคนสูญเสียศรัทธาใน Litecoin “แน่นอนว่ามีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ Litecoin เพราะคนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับบริษัทมหาชนทั่วไป  ซึ่งอันที่จริงมันแตกต่างจาก CEO ของบริษัทมหาชนนะเพราะผมไม่ได้รับค่าตอบแทนอะไรเลย”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.