บริษัทที่ล้มละลาย และนักลงทุนที่ไม่มีแม้แต่บ้านจะอยู่ คือสิ่งที่เหลือทิ้งไว้ของการล่มสลายของราคา Bitcoin ครั้งนี้

0
1256

Sky News สถานีโทรทัศน์ของอังกฤษ รายงานว่า  มีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies หรือ blockchain อย่างน้อย 340 บริษัท ล้มละลายในปีนี้ และพบว่านักลงทุนบางรายต้องสูญเสียบ้านของตนเองเนื่องจากราคา Bitcoin ที่ร่วงอย่างหนัก

รายงานกล่าวว่านักลงทุนได้นำบ้านของพวกเขาเป็นหลักประกันในการกู้เงิน  และนำมาลงทุนใน Bitcoin และเมื่อราคาของ Bitcoin  ร่วงอย่างหนักบ้านของพวกเขาก็ถูกพรากไปพร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆของเขา

ชายคนหนึ่งกล่าวกับ Sky News  ว่า เขาต้องยกเลิกการแต่งงานและนำบ้านของเขาไปจำนองเพื่อนำเงินมาจ่าย  หลังจากที่เขาผิดนัดกับสินเชื่อจากการที่กู้เงินมาลงทุนใน cryptocurrencies

เขาบอกว่าเขาเลือกจะไม่เคยรู้จัก Bitcoin ซะยังดีกว่า

เขาและนักลงทุนและธุรกิจอื่น ๆ หลายคนปฏิเสธที่จะระบุชื่อลงในบทความนี้  โดยกล่าวว่าพวกเขากลัวการเยาะเย้ยจากเพื่อนและญาติของตน

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรายหนึ่งบอกกับ Sky News ว่าเขายังไม่พร้อมที่จะเลิกกิจการ  แม้เขาจะขาดทุน และเขาหวังว่าประสบการณ์ของเขาจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ

ในเดือนกุมภาพันธ์ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เคยกล่าวว่า cryptocurrencies นั้นเป็นกลุ่มสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงและไม่ควรลงทุนมากกว่าจำนวนเงินที่สามารถสูญเสียได้เนื่องจาก cryptocurrencies อาจลดลงจนเหลือศูนย์ในช่วงเวลาสั้น ๆ

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.