THB/BTC
-2.30 %
305105.01 บาท
THB/ETH
-2.23 %
5730.00 บาท
USD/BNB
-3.39 %
26.19 USD
THB/XRP
-1.98 %
8.19 บาท
THB/OMG
-1.31 %
37.55 บาท
THB/LTC
-2.63 %
2191.41 บาท

เหตุใดการสร้างเหรียญ Crypto ของ Facebook ครั้งนี้ จึงสำคัญต่อวงการ Cryptocurrency

เสาร์, 22 ธันวาคม 201822 ธันวาคม
594

Facebook ได้ประกาศว่า บริษัทกำลังพัฒนาเหรียญ stablecoin ของตัวเองซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ภายในแอพพลิเคชั่นส่งข้อความยอดนิยมอย่าง WhatsApp ซึ่งจะถูกนำไปใช้งานในประเทศอินเดีย สำหรับการโอนเงิน

Anthony Pompliano ผู้ก่อตั้ง Morgan Creek กล่าวไว้ในบล็อกของตนว่า สิ่งนี้จะเปลี่ยน Facebook ให้เป็นบริษัทที่สำคัญที่สุดในจักรวาลของ crypto

หาก Facebook กำลังสร้าง stablecoin สำหรับ WhatsApp  สิ่งนี่อาจดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆแต่มันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นระดับโลก ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนหลายพันล้านคน” Pompliano กล่าว

Anthony Pompliano ชี้ให้เห็นว่าอินเดียเป็นประเทศที่เหมาะสมมากเนื่องจากมีประชากรเยอะ  และมีการใช้งาน smartphone เป็นจำนวนมาก ขณะที่สภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจในการใช้งาน cryptocurrencies

“นี่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Visa และ Mastercard แต่มันก็มีแนวโน้มที่จะไปได้ไกลกว่าที่เราคาดไว้” Pompliano กล่าว

“Facebook มีผู้ใช้หลายพันล้านคน สิ่งนี้ทำให้บริษัทได้เปรียบคู่แข่ง และหากพวกเขาผลักดันให้เกิดการยอมรับการใช้งานในตัวของผลิตภัณฑ์นี้ได้สำเร็จล่ะก็  พวกเขาก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนจากที่เคยเป็นเพียงเว็บ social network  ให้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

Pompliano ชี้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน  Facebook จะต้องสร้าง stabilcoin ที่ทำงานได้ก่อน จากนั้นจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอินเดีย  และดำเนินการผลักดันให้เกิดการยอมรับอย่างยั่งยืน  จากนั้นจึงขยายไปสู่ประเทศอื่น ๆ และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

“ผมคงไม่แปลกใจเลย หาก Facebook จะกลายมาเป็นธนาคารยุคใหม่สำหรับผู้ใช้งาน cryptocurrencies  นอกสหรัฐอเมริกา” Pompliano กล่าว ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านต่อวัน  สิ่งใดก็ตามที่ Facebook จะเปิดตัว จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว

มันอาจกลายเป็น “หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของโลก”

 

ที่มา : LINK

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ในขณะที่ตลาด crypto เติบโตขึ้น เราจะได้เห็นการใช้งาน Stablecoin ที่มากขึ้นตามไปด้วย" ผู้ร่วมก่อตั้ง Circle กล่าว
พุธ, 20 มีนาคม 2019
เหรียญ Crypto ของ Facebook คือโอกาสสร้างรายได้หลายพันล้านดอลลาร์สำหรับบริษัทของ Mark Zuckerberg
อังคาร, 12 มีนาคม 2019
4 หน่วยงานของรัฐบาลไทย ร่วมมือกันเตรียมออกกฎหมาย เพื่อรับมือกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ของการขาย ICO ในไทย
ศุกร์, 02 มีนาคม 2018
เหรียญ Crypto จาก Facebook ไม่จำเป็นต้อง KYC เลยเพราะ Facebook รู้จักเราดียิ่งกว่าตัวเราเองเสียอีก : ความเห็นจากซีอีโอ Binance
อังคาร, 18 มิถุนายน 2019