เหตุใดการสร้างเหรียญ Crypto ของ Facebook ครั้งนี้ จึงสำคัญต่อวงการ Cryptocurrency

0
795

Facebook ได้ประกาศว่า บริษัทกำลังพัฒนาเหรียญ stablecoin ของตัวเองซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ภายในแอพพลิเคชั่นส่งข้อความยอดนิยมอย่าง WhatsApp ซึ่งจะถูกนำไปใช้งานในประเทศอินเดีย สำหรับการโอนเงิน

Anthony Pompliano ผู้ก่อตั้ง Morgan Creek กล่าวไว้ในบล็อกของตนว่า สิ่งนี้จะเปลี่ยน Facebook ให้เป็นบริษัทที่สำคัญที่สุดในจักรวาลของ crypto

หาก Facebook กำลังสร้าง stablecoin สำหรับ WhatsApp  สิ่งนี่อาจดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆแต่มันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นระดับโลก ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนหลายพันล้านคน” Pompliano กล่าว

Anthony Pompliano ชี้ให้เห็นว่าอินเดียเป็นประเทศที่เหมาะสมมากเนื่องจากมีประชากรเยอะ  และมีการใช้งาน smartphone เป็นจำนวนมาก ขณะที่สภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจในการใช้งาน cryptocurrencies

“นี่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Visa และ Mastercard แต่มันก็มีแนวโน้มที่จะไปได้ไกลกว่าที่เราคาดไว้” Pompliano กล่าว

“Facebook มีผู้ใช้หลายพันล้านคน สิ่งนี้ทำให้บริษัทได้เปรียบคู่แข่ง และหากพวกเขาผลักดันให้เกิดการยอมรับการใช้งานในตัวของผลิตภัณฑ์นี้ได้สำเร็จล่ะก็  พวกเขาก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนจากที่เคยเป็นเพียงเว็บ social network  ให้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

Pompliano ชี้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน  Facebook จะต้องสร้าง stabilcoin ที่ทำงานได้ก่อน จากนั้นจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอินเดีย  และดำเนินการผลักดันให้เกิดการยอมรับอย่างยั่งยืน  จากนั้นจึงขยายไปสู่ประเทศอื่น ๆ และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

“ผมคงไม่แปลกใจเลย หาก Facebook จะกลายมาเป็นธนาคารยุคใหม่สำหรับผู้ใช้งาน cryptocurrencies  นอกสหรัฐอเมริกา” Pompliano กล่าว ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านต่อวัน  สิ่งใดก็ตามที่ Facebook จะเปิดตัว จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว

มันอาจกลายเป็น “หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของโลก”

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.