ผลสำรวจชี้ 3% ของชาวอเมริกันพร้อมที่จะใช้งานระบบธนาคารที่มีพื้นฐานของ blockchain

เสาร์, 22 ธันวาคม 201822 ธันวาคม
222

FOTON ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกัน 5,000 คน เกี่ยวกับเรื่องความพร้อมในการใช้ผลิตภัณฑ์หรือแอพของธนาคารที่ผ่านเทคโนโลยี blockchain ซึ่งผลได้คือ มีเพียง 3% ของผู้ถูกสำรวจเท่านั้นที่พร้อมจะใช้เทคโนโลยีใหม่นี้

ในส่วนที่ 2 ของการสำรวจ กว่า 34% ยินดีจะใช้เมื่อพวกเขาพร้อมที่จะใช้งาน – ซึ่งพวกเขาไม่พร้อมในตอนนี้

และในส่วนสุดท้าย ซึ่งเป็นส่วนที่มากที่สุด 63% ของผู้ถูกสำรวจนั้นยังไม่เชื่อมั่นในระบบนี้และมีความรู้สึกต่อต้านอยู่บ้าง หากทำมาเทียบกันทั้งหมดแล้วนั้น ในส่วนสุดท้ายนี้มีจำนวนมากกว่าส่วนที่ 2 อยู่ราว ๆ 2 เท่า และมากกว่าสวนที่หนึ่งมากถึง 20 เท่า

2

ซึ่งแรงจูงใจของการทำการสำรวจในครั้งนี้ของ FOTON คือการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตลาด เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการสร้างวิธีแก้ไขในระบบของการธนาคาร โดยพวกเขาเปิดรับความคิดเห็นและคำแนะนำของผู้ใช้งานทั่วไปมาพัฒนาและแก้ไขจุดอ่อนให้ดียิ่งขึ้น

อย่างที่พวกเราทราบกันดีว่า blockchain หรือ Bitcoin เป็นสิ่งที่มาแรงมากในปี 2016 – 2017 แต่ในปี 2018 ที่ตลาดหมีครองเมืองแบบนี้ ทำให้ความสนใจของผู้คนลดน้อยตามลงไป

ในสองปีที่แล้ว IBM เชื่อว่า 65% ของธนาคารจะหันมาใช้เทคโนโลยี blockchain ในปี 2019 ที่จะถึงนี้ แต่ดูจากผลการสำรวจแล้วอาจจะเป็นไปได้ยากซักหน่อยนะ

 

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

DeepBrain Chain เปิดตัวเครื่องขุดสำหรับ AI ครั้งแรกที่กรุงโซล กับการตั้งเป้าปฏิวัติวงการ Cloud computing พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop ท้ายบทความ
เสาร์, 28 เมษายน 2018
MycreditChain (MCC) - ปฏิวัติวงการ Credit information จากสถาบันทางสังคม สู่ บุคคลด้วย Technology Blockchain Ecosystem (เพิ่มข้อมูลพิเศษ เช่น การทำเงินโดยไม่ต้องลงทุน ,ความสำคัญของข้อมูลส่วนบุคคลบนโลกออนไลน์ , Bank Killer และอื่นๆ ที่น่าสนใจ)
ศุกร์, 06 เมษายน 2018
สำนักข่าว CNN รายงาน ชาวยุโรป 66% ปฏิเสธที่จะใช้การโอนเงินผ่านทาง Libra ของ Facebook
พฤหัสบดี, 19 กันยายน 2019
ผลสำรวจพบเกือบ 75% ของประชาชนชาวเยอรมัน ปฏิเสธการใช้ Libra ของ Facebook
ศุกร์, 18 ตุลาคม 2019