ผลสำรวจของธนาคารกลางอังกฤษ พบว่ามีคนถึง 70% ที่อยากได้เงินดิจิตอลเป็นของขวัญวันคริสมาสต์

0
572

การสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการทราบความต้องการของผู้คนและบ่งชี้ถึงอนาคตของการชำระเงิน โดยมีผู้ร่วมโหวตกว่า 8,330 คน

คำถามคือ ” ถ้าคุณได้รับเงินเป็นของขวัญในวันคริสมาสต์  ช่องทางใดที่คุณต้องการในการรับเงินนั้น”  70% ของผู้ร่วมโหวตต้องการสกุลเงินดิจิทัลเช่น cryptocurrencies สำหรับของขวัญคริสต์มาส ขณะที่อีก 21% ต้องการเป็นเงินสด แลมีเพียง 7% ที่ต้องการให้โอนเงินผ่านธนาคาร 

จากผลของการสำรวจเราอาจบอกได้ว่าสกุลเงินดิจิตอลยังมีอนาคตที่สดใส  แม้ว่าสภาพตลาดในขณะนี้จะดูไม่ค่อยดีนัก และหากเราไปดูที่ช่องคอมเมนต์ในทวิตเตอร์แล้วล่ะก็ เราจะรู้ได้ทันทีว่าเหรียญดิจิตอลตัวใด ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ( มีแต่ XRP ทั้งนั้นเลย คาดว่าถ้ามีการถามแบบระบุเป็นเหรียญใดเหรียญหนึ่ง คงชนะขาด)

12-21-2018 9-37-44 AM

ความนิยมนี้อาจอธิบายได้ว่าทำไมตลาดจึงมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องตลอดในช่วงวันสองวันนี้ และหวังว่าในปี 2019 จะเป็นปีที่ดีสำหรับวงการ Cryptocurrency แต่อย่างไรก็ตาม นักลงทุนบางส่วนก็ยังมีความกังวลและความไม่แน่นอนอยู่ ว่าปีหน้าจะดีเท่าที่คาดหวังไว้หรือไม่?

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.