“นักลงทุนสถาบันกำลังบอกลาตลาด Crypto” รายงานจาก JP Morgan

0
615

เมื่อเร็ว ๆ นี้ JP Morgan ได้รายงานว่า  บริษัทคาดว่านักลงทุนสถาบันกำลังเริ่มออกจากตลาด cryptocurrency หลังจากความยืดเยื้อยาวนานกว่าหนึ่งปีของตลาดหมีในปี 2018

ตามBloomberg นักวิเคราะห์รวมทั้ง Nikolaos Panigirtzoglou พบว่าสัญญาซื้อขาย bitcoin futures ในตลาด Chicago Board Options Exchange (CBOE) และตลาด Chicago Mercantile Exchange (CME) กำลังลดลง

“ดูเหมือนว่าการเข้าร่วมของสถาบันการเงินในการซื้อขาย Bitcoin กำลังจะจางหายไป

ตลาดหมีที่ยาวนานจะทำให้ตลาด cryptocurrency เกิดความเสียหาย  Bloomberg ชี้ว่า ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ค่าเฉลี่ยของขนาด transaction ของ bitcoin ลดลงจาก 5,000 ดอลลาร์เมื่อปีก่อนเหลือประมาณ 200 ดอลล่าร์ในตอนนี้

ขณะที่ราคาของ Bitcoin ลดลงอย่างมาก จากช่วงปลายปี 2017 ที่สูงเกือบ 20,000 ดอลล่าร์  จนกระทั่งขณะนี้ที่ราคา BTC ซื้อขายอยู่ที่ 3,800 ดอลล่าร์  หลังจากเพิ่มขึ้น 7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ขณะที่ถึงแม้ว่าบันทึกงานวิจัยของ JP Morgan จะออกไปในแนวทางเชิงลบ  นักวิเคราะห์อย่าง Mike McGlone  จาก Bloomberg เห็นต่างกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น  โดยเขาคิดว่ามีความสนใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากจำนวนสัญญาจาก CBOE และ CME จะสิ้นสุดลงในปีที่สูงเป็นประวัติการณ์

นักวิเคราะห์กล่าวว่าในเดือนนี้โลกของ cryptocurrency จะต้องเผชิญกับแรงกดดันจากการขาย  จากคนที่กำลังมองหาทางในการชำระภาษีของพวกเขา รวมถึงผู้ที่พยายามจะออกจากตลาดหลังจากที่ราคาลดลงอย่างมากในปีนี้

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.