เขียวทั้งแผง แรงได้อีก หมีเจ็บจี๊ด โดนกระทิงขวิดอย่างจัง

2
710

ถือว่าเป็นข่าวดีต่อเนื่องในรอบสัปดาห์เลยทีเดียว หลังจากที่มีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อประมาณ 17:00 น. ราคา Bitcoin ได้ทำการทะลุ 4,000 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการทะลุ 4,000 ดอลลาร์ครั้งแรกในรอบสองสัปดาห์ที่ทุกข์ทรมานกับการร่วงอย่างไม่บันยะบันยังของ Bitcoin

21

ซึ่งราคา ณ ตอนนี้ถือว่าเพิ่มขึ้นมาประมาณ 15% จากจุดต่ำสุดที่ 3,200 ดอลลาร์ และคาดว่าราคานี้น่าจะเป็นราคาที่ต่ำที่สุดในปี 2018 นี้แล้ว

แต่ก็มีคำถามตามมาว่า แล้วราคาจะขึ้นไปได้อีกนานแค่ไหน ?

Mati Greenspan นักวิเคราะห์ทางการตลาดของ eToro เชื่อว่าการปรับตัวขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นจากนักลงทุนจำนวนมากแลกเปลี่ยน Bitcoin เป็นเงินสกุลของตน เพื่อนำไปจับจ่ายใช้สอยในวันหยุดที่ใกล้เข้ามานี้ และในทางเทคนิค indicator หลาย ๆ ตัวก็ให้สัญญาณว่า Bitcoin กำลังอยู่ในโซน oversold (โซนที่มีแรงขายมากเกินไป อาจมีแรงซื้อเข้ามาอย่างฉับพลัน) ดังนั้นการกลับตัวเป็นขาขึ้นนั้นเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

22

แนวต้านต่อไปของ Bitcoin คือช่วงราคา 4,200 และ 4,400 ดอลลาร์ ซึ่งหากมองจากการวิเคราะห์ทั้งหมดแล้วดูเหมือนว่าจะไปถึงได้ แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะทะลุแนวต้านนี้ไปได้หรือไม่ ต้องวิเคราะห์ตามสภาพตลาด ณ ตอนนั้นอีกที

23

และไม่เพียงเท่านี้ ราคาของสกุลเงินอื่น ๆ ต่างพากันขึ้นกันทั้งตลาด ซึ่งทางด้านของ Ethereum นั้นได้ปรับตัวขึ้นถึง 5 ดอลลาร์ และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลย

 

 

ที่มา

2 COMMENTS

  1. […] ต่อเนื่องจากเมื่อวานที่มีการปรับตัวขึ้นของสกุลเงินทั่วทั้งตลาด cryptocurrency วันนี้เรามาวิเคราะห์การวิ่งของกราฟ Bitcoin กันหน่อยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปหลังจากที่ทะลุ 4,000 ดอลลาร์ได้แล้ว […]

  2. […] เมื่อวานมีข่าวดีสำหรับสายเทรดกันไปแล้ว วันนี้มาดูข่าวดีสำหรับสายขุดกันบ้าง นั่นก็คือค่า difficulty ของการขุด Bitcoin นั้นลดลงกว่า 7% ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการปรับลดค่า difficulty ลงประมาณ 15.1% ไปแล้ว ถือว่าการปรับครั้งนี้มาในเวลาที่เหมาะเจาะ เนื่องจากราคาของ Bitcoin ได้ปรับตัวขึ้นไปเหนือ 4,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ทำให้นักขุดสามารถขุดได้ง่ายขึ้นและได้กำไรมากขึ้นไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.