วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงรุกคืบ ฟื้นตัวทันควัน หวังทวงคืนบัลลังก์จากหมี

2
804

หลังจากที่มีข่าวว่า Bitcoin มีการปรับตัวขึ้นมาเมื่อวันก่อน และดูเหมือนว่ารอบนี้จะแรงดีไม่มีตกเสียด้วย ณ ตอนนี้ราคาวิ่งอยู่ราว ๆ 3,700 – 3,800 ดอลลาร์ เรามาวิเคราะห์กันว่าราคาของ Bitcoin จะวิ่งไปทิศทางใดในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้

bitcoin chart

จากรูปจะสังเกตเห็นว่าเส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) วิ่งอยู่ราว ๆ 5,000 ดอลลาร์ ในขณะที่เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) วิ่งอยู่ที่ประมาณ 6,000 ดอลลาร์ ซึ่งทั้สองจุดนี้เป็นแนวต้านสำคัญสำหรับ Bitcoin หากตั้งการกลับไปยืนเหนือราคา 6,000 ดอลลาร์อีกครั้ง และจะเห็นได้ว่าเส้น SMA 100 วิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 ซึ่งเป็นสัญญาณว่าราคา Bitcoin นั้นยังสามารถลงต่อได้อีก

แต่อย่าเพิ่งมองทุกสิ่งในทางลบ ด้าน RSI นั้นกำลังวิ่งขึ้นทางเหนืออย่างชัดเจน แสดงให้เห็นว่ากระทิงยังสามารถควบคุมสถานการณ์ตอนนี้ไว้ได้อยู่ จนกว่าจะถึงโซน overbought ที่อาจจะมีการปล่อยของหรือแรงขายเข้ามามากยิ่งขึ้น ส่วนทาง Stochastic นั้นได้ออกจากโซน oversold และวิ่งสู่ทิศเหนือเช่นเดียวกัน

หากวิเคราะห์เชิงเทคนิคระยะสั้นแล้วนั้น ณ ช่วงเวลานี้สามารถเข้าซื้อและรอราคาขึ้นไปประมาณ 4,500 – 5,000 ดอลลาร์ หรือจนกว่า RSI และ Stochastic เข้าสู่โซน overbought แล้วค่อยทำการขายเอากำไร

 

 

ที่มา

2 COMMENTS

  1. […] ถือว่าเป็นข่าวดีต่อเนื่องในรอบสัปดาห์เลยทีเดียว หลังจากที่มีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อประมาณ 17:00 น. ราคา Bitcoin ได้ทำการทะลุ 4,000 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการทะลุ 4,000 ดอลลาร์ครั้งแรกในรอบสองสัปดาห์ที่ทุกข์ทรมานกับการร่วงอย่างไม่บันยะบันยังของ Bitcoin […]

  2. […] ดังที่เราทราบกันดีว่าตลาด cryptocurrency ในปีนี้นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีนัก Bitcoin มีการปรับตัวขึ้นมาบ้างหลังจากราคาร่วงมาตั้งแต่ต้นปี แต่ที่น่าแปลกใจคือการทำธุรกรรมหรือการโอนเงินใน cryptocurrency ของประเทศโคลัมเบียและเปรูเพิ่มขึ้นอย่างมากจนน่าประหลาดใจ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ทั้งสองประเทศมีการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin อยู่ราว ๆ 66 BTC และ 14 BTC ต่อสัปดาห์ตามลำดับ แต่ในปี 2018 นี้ ทั้งสองประเทศมีการใช้งาน Bitcoin มากขึ้น เป็น 655 BTC และ 236 BTC ต่อสัปดาห์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวเลขที่มากโขเลยทีเดียว […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.