“ภารกิจของ Ripple นั้นคือการปฏิวัติโลกการเงิน” กล่าวโดย Navin Gupta กรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียใต้ของ Ripple

0
323

ที่งานประชุม BlockOn ในประเทศบาห์เรน Navin Gupta กรรมการผู้จัดการของ Ripple ในเอเชียใต้ ได้กล่าวว่าภารกิจของ Ripple นั้นคือการปฏิวัติโลกการเงิน  โดยเฉพาะการชำระเงินข้ามพรมแดน  ซึ่งถูกจัดลำดับความสำคัญให้อยู่เหนือโซลูชันอื่นๆ

“Ripple ไม่ได้เป็นบริษัทธรรมดา  เราไม่ได้อยู่ที่นี่เพียงเพื่อจะทำตลาดเล็กๆ หรือทำเงินเพียงเล็กน้อย  เราอยู่ที่นี่เพื่อทำในสิ่งที่จะถูกจารึกไว้ในจักรวาล  เราจะเปลี่ยนโลกการเงิน  คุณจะเข้าใจถึงคุณค่าที่ได้รับจากการโอนเงินระหว่างคนทั่วไปหรือระหว่างสถาบัน นั่นคือเหตุผลที่หกปีที่ผ่านมาเราเกิดมาพร้อมกับภารกิจในการโอนเงิน  เหมือนกับการโอนย้ายข้อมูลในวันนี้ ถูกมั้ย?  และเรากำลังทำให้มันเป็นไปได้  เราทำงานร่วมกับระบบที่มีอยู่เดิม  ดังนั้นผมคิดว่านี่คือความแตกต่างที่สำคัญเกี่ยวกับ Ripple

“ทุกๆวันเราจะได้รับความคิดเห็นเข้ามามากมาย เช่น ทำไมคุณไม่ทำเป็น securities? ทำไมคุณไม่ทำด้านการเงินการค้า? ทำไมคุณไม่ บลา บลา บลา ?  และสิ่งที่เราบอกพวกเขาได้ก็คือ “ปัญหาของการโอนเงินข้ามพรมแดนนั้นมีมูลค่าความเสียหายกว่า 155 ล้านล้านดอลลาร์  และเราจะต้องแก้ปัญหานี้ก่อน  เราจะสร้างความแตกต่างให้กับทุกคนที่อยู่ในห้องนี้ (หมายถึงที่งานประชุม) และเมื่อเราแก้ปัญหาได้สำเร็จแล้วเราจะมองไปที่สิ่งอื่นๆต่อไป”

“เหมือนกับ Google ที่มีไว้เพื่อค้นหาสิ่งต่างๆ Ripple ก็มีไว้เพื่อการโอนเงิน  และนั่นคือสิ่งที่เรากำลังจะทำ  เราจะต้องทำมัน  และเราจะไม่หยุดพักจนกว่าเราจะได้รับการยอมรับจากคุณและธุรกิจของคุณ”

ปลายทางของปี 2018 เราได้เห็น Ripple ร่วมมือกับหลายๆบริษัททั่วโลก  การขยายธุรกิจจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อโปรเจคนี้  เช่นการเชิญชวนให้สถาบันการเงินเข้าร่วมกับ RippleNet และพิจารณาใช้ DLTs เพื่อแก้ปัญหาในอุตสาหกรรมต่างๆ

 

ที่มา : LINK

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.