แรงกว่าหมี ก็พี่นี่แหละ : LinkedIn เปิดเผย ตำแหน่ง Blockchain Developer เป็นที่ต้องการขององค์กรมากที่สุดในปี 2018

0
405

วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาทาง LinkedIn ได้ออกมาเปิดเผยถึง 5 ตำแหน่งงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2018 และพบว่าตลาดมีความต้องการตำแหน่ง Blockchain Developer เป็นอย่างมาก ซึ่งเห็นได้จากการเติบโตที่มากขึ้นถึง 33 เท่า

lkn-emerging-jobs.png.original

นอกจากนี้รายงานของ LinkedIn ยังได้แสดงให้เห็นว่าเมืองนิวยอร์ค (New York), ซาน ฟาร์นซิสโก (San Francisco) และแอดแลนตา (Atlanta) มีความต้องการเหล่านักพัฒนาด้าน blockchain สูงมากเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ซึ่งคุณสมบัติที่จะสามารถร่วมงานกับบริษัทในเมืองเหล่านี้ได้นั้นจำเป็นต้องมีความรู้ในเรื่องของ Node.js, cryptocurrency, blockchain, solidity และ Ethereum

Guy Berger หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ LinkedIn ได้ทำการอธิบายเรื่องนี้ไว้ว่า “มันไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเป็นอะไรที่น่าตกใจ เนื่องจากเราสามารถเห็นถึงการเติบโตของการพัฒนา machine learning และข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์อยู่เสมอในปีที่แล้ว และ 2 ตำแหน่งงานนี้ก็ได้รับความนิยมสูงสุดไป และในปีนี้ก็เช่นกัน ผู้คนสนใจเรื่อง blockchain และ cryptocurrency มากขึ้น จึงทำให้กลายเป็นตำแหน่งงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2018 นี้”

ไม่เพียงเท่านี้ มีหลาย ๆ มหาวิทยาลัยได้เพิ่มหลักสูตรที่สอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี blockchain เข้าไปด้วย ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่าอนาคตจะมีนักพัฒนาสาย blockchain เกิดขึ้นมาบนโลกนี้อีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งงานนี้ได้รับผลกระทบอยู่บ้างจากการปรับตัวลงของตลาด cryptocurrency แต่หากมองในระยะยาวแล้ว อาชีพนักพัฒนาด้าน blockchain ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากว่าในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะสามารถเพิ่มความต้องการ Blockchain Developer ให้มากกว่า 33 เท่าได้หรือไม่

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.