“การปฏิวัติไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน” : เหตุใด Mike Novogratz จึงยังไม่ยอมแพ้กับ Bitcoin

0
546

Mike Novogratz  ซีอีโอของ Galaxy Digital  ไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับตลาดหมีที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน  และยังกล่าวว่า Bitcoin คือ “ทองคำดิจิตอล” ที่จะอยู่รอดและเจริญเติบโตได้ในระยะยาว

Novogratz ยอมรับว่าเขาสูญเสียเงินจากการร่วงของราคาในปี 2018 นี้ไป 136 ล้านดอลลาร์ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความคาดหวังในระยะยาวของเขาว่า crypto คือการปฏิวัติซึ่งเวลาใกล้จะถึงแล้ว

“ผมเชื่อว่า Bitcoin จะกลายเป็นทองคำดิจิตอล” Novogratz กล่าวกับ Bloomberg เขาเชื่อว่า Bitcoin และทองคำมีความคล้ายคลึงกันเนื่องจากมีจำนวนจำกัด “ทองคำที่เคยขุดขึ้นในมาประวัติศาสตร์ของโลกมีขนาดพอๆกับขนาดของสระว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิก” เขากล่าว “คุณอาจคิดไม่ถึงว่าทองในสระน้ำนั่นมีมูลค่าถึงสองแสนล้านบาท แต่มันกลับมีมูลค่าเพราะเราบอกว่ามันมี”

Novogratz กล่าวว่าบรรดานักลงทุนรายย่อยที่ประสบปัญหากับภาวะถดถอยของตลาดในปัจจุบัน  ควรตระหนักว่าการยอมรับ Crypto เป็นรูปแบบใหม่ของสกุลเงินนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา  และความพ่ายแพ้ในวันนี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะแพ้ไปตลอด

“การปฏิวัติไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน” Novogratz เน้นย้ำ

Mike Novogratz และผู้ที่ชื่นชอบ Crypto คนอื่นๆ กล่าวว่าปี 2019 จะเป็นปีที่สำคัญ เนื่องจากการเข้ามาลงทุนของสถาบัน ในความเป็นจริงเขาคาดการณ์ว่าราคา bitcoin จะพุ่งสู่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2019 อีกด้วย

“ในตอนท้ายของไตรมาสแรก [ของปี 2019 ] เราจะเกิน  10,000 ดอลลาร์” เขากล่าว “หลังจากนั้นเราจะกลับไปที่สู่จุดสูงสุดเดิมอีกครั้งคือ 20,000 ดอลลาร์หรือมากกว่า”

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.