หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีโดยใช้ Bitcoin

0
305

Eddie Hughes หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักรต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีท้องถิ่นและค่าสาธารณูปโภคต่างๆด้วย Bitcoin โดยเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ในการนำระบบ crypto มาใช้งานจริง ตามรายงานจาก  Express UK

Hughes กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สมาชิกรัฐสภาคนอื่นๆ จะต้องศึกษา Cryptocurrencies และ blockchain เพราะสิ่งนี้ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีและเราไม่อาจหลีกหนีมันได้

“มันถูกพูดถึงเป็นวงกว้างไม่ว่าคุณจะไปที่ใดในสหราชอาณาจักร  และในฐานะสมาชิกรัฐสภาเรามีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาให้เข้าใจกับสิ่งนี้” Hughes กล่าว ในฐานะที่เป็น”ผู้ที่ชื่นชอบ crypto และเพิ่งเริ่มศึกษาได้ไม่นาน”

Hughes ตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรการกุศลของอังกฤษ RNLI (Royal National Lifeboat Institution) ก็เพิ่งเริ่มเปิดรับการบริจาคเงินด้วย cryptocurrency เช่นกัน

“ถ้าเราสามารถทำเช่นนั้นได้ (เช่นการบริจาคเงินด้วย Crypto) แล้วอะไรล่ะที่จะมาหยุดเราไม่ให้เราจ่ายภาษีหรือจ่ายบิลต่างๆ ด้วย Bitcoin?”

คำแนะนำของ Hughes นั้นต่อเนื่องมากับเมื่อสองสัปดาห์ก่อนที่รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาจะกลายเป็นรัฐแรกที่อนุญาตให้ภาคธุรกิจสามารถ  จ่ายภาษีโดยใช้  Bitcoin

“คุณอยากจะเป็นผู้นำหรืออยากจะเป็นผู้ตามล่ะ” Hughes กล่าว “ประเทศของเราอยู่ในตำแหน่งที่น่าสนใจในขณะนี้ เรากำลังอยู่ในช่วงที่ต้องตัดสินใจที่สำคัญมากและมันจะกำหนดอนาคตของเรา  หากเราขึ้นมาเป็นผู้นำในด้านนี้ได้ อาจจะเป็นประโยชน์กับเราอย่างมาก”

Hughes กล่าวว่าส่วนหนึ่งที่ cryptocurrencies ยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเพราะหลายคนยังไม่คุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้

“ยังมีคนที่ไม่เข้าใจว่าการทำธุรกรรมของ Crypto นั้นทำงานยังไงและสิ่งนี้มีผลในแง่ของการยอมรับการใช้งานของประชาชนทั่วไป” Hughes กล่าว  และเขายืนยันว่าเมื่อผู้คนเข้าใจว่า blockchain และ crypto ทำงานได้อย่างไรพวกเขาจะยอมรับมันเองในที่สุด

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.