ประธาน ก.ล.ต.สหรัฐฯกล่าวว่า ICO คือเครื่องมือระดมทุนที่ “มีประสิทธิภาพ” หากปฏิบัติตามกฎหมาย

0
232

แม้ว่าในตอนแรก  ท่าทีของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯจะดูต่อต้านอย่างรุนแรงกับการระดมทุนด้วย ICO ซึ่งหากพิจารณาจากท่าทีของพวกเขาต่อที่มี ICO ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ Jay Clayton กล่าวว่า ICO นั้นเป็นเครื่องมือระดมทุนที่ “มีประสิทธิภาพ”

“ผมเชื่อว่า ICO อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ประกอบการและคนอื่นๆในการระดมทุน” Clayton กล่าวเน้นย้ำถึงระเบียบข้อบังคับและความคืบหน้าที่พวกเขาได้ทำจนถึงขณะนี้

Clayton อธิบายว่าเนื่องจากตลาด cryptocurrency – และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด ICO มีการคุ้มครองนักลงทุนน้อยเกินไป และมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวง ซึ่งเป็นเรื่องที่สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ตั้งใจจะแก้ไขและได้เริ่มต้นจัดการในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

คณะกรรมการได้คัดกรอง ICO ที่หลอกลวง และผู้ที่โปรโมตพวกมันในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา อย่างในรายล่าสุด  นักมวยชื่อดัง Floyd Mayweather และนักร้องฮิปฮอป DJ Khaled ถูกปรับเงิน ซึ่งเป็นผลมาจากการมีส่วนร่วมในการโปรโมต ICO ที่หลอกลวงเงินนักลงทุน

Clayton เสริมว่าเพื่อให้ ICO นั้นเป็นการระดมทุนที่มี “ประสิทธิภาพ” บริษัทต่างๆจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายหลักทรัพย์ของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.