บริการส่ง Bitcoin cash (BCH) ผ่านระบบ SMS พร้อมให้ใช้แล้วใน 35 ประเทศทั่วโลก

0
549

Cointext  ผู้ให้บริการกระเป๋า Cryptocurrency  Wallet  ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง Bitcoin cash (BCH) ผ่านระบบ SMS  ( text messages ) โดยล่าสุดได้เปิดให้บริการในประเทศยูเครนและอิตาลี  ทำให้ในขณะนี้ Cointext มีผู้ใช้บริการกว่า 35 ประเทศทั่วโลกแล้ว

กระเป๋า Wallet ของ Cointext นั้นจะช่วยให้โทรศัพท์มือถือทั่วไปที่สามารถรองรับข้อความ SMS สามารถส่งและรับ BCH ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต  และเนื่องจากแอปพลิเคชันดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีการลงทะเบียน และทั้งหมดที่ใช้ใน app มีเพียงคำสั่งข้อความ หลังจากที่มีการเปิดให้บริการในประเทศยูเครนและอิตาลีแล้ว Vin Armani ผู้ก่อตั้ง Cointext  ได้แชร์ภาพที่น่าทึ่งของผู้คนในยูเครนที่ส่ง BCH ผ่านข้อความบนโทรศัพท์มือถือธรรมดา (โทรศัพท์ Nokia)

Armani กล่าวว่า “Cointext ช่วยให้ผู้คนที่มีโทรศัพท์มือถือสามารถเข้าถึง cryptocurrency ได้ – ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนทุกยี่ห้อรวมถึงผู้ใช้งานโทรศัพท์พื้นฐานทั่วไปที่มีอยู่ประมาณสองพันล้านคนทั่วโลก”

Dtv2tdrU8AANKx2

“ยูเครนกำลังประสบกับปัญหาความไม่แน่นอนทางการเมืองและอิตาลีกำลังเผชิญกับวิกฤติหนี้สาธารณะ นั่นทำให้ Cryptocurrency สามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีทางออกจากปัญหาดังกล่าวโดย Cointext มีเครื่องมือที่ง่ายที่สุดในการเริ่มใช้ cryptocurrency” Armani กล่าว 

ข้อดีของ Cointext ที่เห็นได้ชัดคือ ความสามารถในการเพิ่มจำนวนการทำธุรกรรมให้กับ BCH จากผู้คนนับล้าน เนื่องจากความสะดวกและเข้าถึงได้ง่ายแม้กระทั่งผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลซึ่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตมีข้อจำกัด

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.