วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงสู้ไม่ถอย แม้หมีคอยสกัดอยู่

1
963

เป็นระยะเวลาเกือบสัปดาห์แล้วที่ Bitcoin วิ่งต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ และ ณ ตอนนี้ก็ยังเผชิญในแนวโน้มขาลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากเส้นสีส้มในรูปภาพ ราคาพยายามขึ้นทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 3,600 ดอลลาร์ แต่ไม่สามารถทะลุขึ้นไปได้ แต่ก็พอทำให้นักลงทุนได้ใจชื้นว่าอย่างน้อยราคาก็ได้ขึ้นมาบ้างแล้ว

3

แต่ถึงแม้ราคาจะมีการปรับตัวขึ้นมาบ้างแล้ว แต่เส้นค่าเฉลี่ย SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นขาลงต่อมากกว่าที่ราคาจะดีดกลับขึ้นไป แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่พอทำให้มีหวังอยู่บ้าง ถ้าเราสังเกตดูจะเห็นว่าระยะห่างของทั้งสองเส้นนั้นเริ่มแคบลง ซึ่งหาก SMA 100 เคลื่อนตัวขึ้นไปเหนือเส้น SMA 200 เมื่อไหร่ ก็มีโอกาสที่กระทิงจะกลับมา

แต่เหมือนว่า RSI และ Stochastic จะไม่คิดอย่างนั้น ณ ปัจจุบันนี้ทั้งสองวิ่งอยู่ในโซน overbought (โซนที่การซื้อมากจนเกินไป อาจจะทำให้มีแรงขายตีเข้ามา) ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะมีคนเทขายที่ราคานี้ ทำให้ราคาร่วงลงมาต่อ และอาจจะทำให้ราคาแกว่งอยู่ที่ 3,225 ดอลลาร์ หรืออาจจะเข้าใกล้ 3,000 ดอลลาร์มากกว่านี้ก็เป็นได้

 

 

ที่มา

1 COMMENT

  1. […] ดังที่เมื่อวานได้ทำการวิเคราะห์ไปว่า ตอนนี้ Bitcoin วิ่งอยู่ในขาลงและกำลังวิ่งอยู่ในกรอบเส้นเทรนด์ขาลงอย่างสวยงาม (เส้นสีม่วง) ณ จุดที่ Bitcoin กำลังวิ่งอยู่นี้มีความเป็นไปได้มากว่าจะวิ่งลงไปต่อมากกว่าที่จะกลับตัว […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.