ซีอีโอของ TenX (PAY) เคยเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ในประเทศออสเตรีย

0
777

Julian Hosp ผู้ก่อตั้ง TenX (PAY) เคยเข้าไปเกี่ยวข้องกับ Lyoness ซึ่งเป็นบริการช็อปปิ้งออนไลน์ของประเทศออสเตรีย  ซึ่งได้รับการประกาศว่าเป็นโครงการปิรามิดหรือแชร์ลูกโซ่ที่ผิดกฎหมายในประเทศนอร์เวย์,ออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์

ตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนปี 2018 มีรายงานจากผู้ใช้งาน Twitter กล่าวว่า Julian Hosp เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Lyoness ก่อนที่จะมาระดมทุน TenX ICO  หลักฐานก็คือคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า Hosp นั้นได้นำเสนอถึงวิธีการชักจูงคนอย่างไรให้มาเข้าร่วมโครงการแชร์ลูกโซ่ดังกล่าว

หากว่าคลิปนี้เป็น Julian Hosp จริง สิ่งนี้จะเป็นอันตรายอย่างยิ่งไม่เพียงแค่ชื่อเสียงที่เสียหายของ TenX ที่จะต้องเจอ แต่เนื้อหาในวิดีโอยังชี้ให้เห็นถึงความไม่ซื่อสัตย์และความตั้งใจที่จะส่งเสริมวิธีที่ไม่สุจริตในการแสวงหาผลกำไร

ในบรรดาคำแนะนำที่ Hosp กล่าวไว้ในวิดีโอ  เป็นคำแนะนำให้ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ เช่นเพื่อนและครอบครัว เนื่องจากพวกเขา “ไม่สามารถปฏิเสธเราได้”

ความเสียหายต่อชื่อเสียงของ TenX

TenX ICO นั้นระดมทุนไปได้กว่า 80 ล้านดอลล่าร์ เมื่อปีที่แล้ว โดยสัญญาว่าจะ “ทำให้ cryptocurrencies ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา” โดยการเชื่อม Bitcoinและ Cypto ยอดนิยมอื่นๆเข้ากับบัตรเดบิตวีซ่า

ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ผู้ที่เฝ้ารอใช้งานบัตรดังกล่าวจาก TenX ก็ยังไม่สมหวังจนเกิดคำถามขึ้นมากมายเกี่ยวกับความสามารถของ TenX ที่จะทำได้ตามที่เขียนไว้ใน whitepaper หรือนี่เป็นเพียงโปรเจค Scam หลอกลวงกันแน่

นอกเหนือจากชื่อเสียงจะเสียหาย  Hosp อาจต้องกังวลเกี่ยวกับ ก.ล.ต.สหรัฐ ที่กำลังมีการฟ้องร้อง ICO ที่ขายหลักทรัพย์โดยไม่ได้ลงทะเบียนในช่วงที่มี ICO เกิดขึ้นจำนวนมากเมื่อปีที่แล้วและหนึ่งในนั้นคือ TenX

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.