ร้าน KFC ในเวเนซุเอลาเตรียมที่จะเปิดรับชำระเงินด้วยระบบ Dash payments ในสัปดาห์หน้า

0
520

ร้านอาหาร KFC ในประเทศเวเนซุเอลาจะเริ่มรับการชำระเงินด้วยระบบ dash payments  ในสัปดาห์หน้าตามรายงานจากเว็บไซต์ Forbes

ร้านอาหาร KFC ที่จะเริ่มใช้ระบบ dash payments เป็นร้านแรกตั้งอยู่ที่เมือง  Caracas  ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเวเนซุเอลา ก่อนที่จะขยายออกไปยังอีก 24 แห่งทั่วประเทศ  

Alejandro Echeverría ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Dash HelpDash Merchant Venezuela และ Dash Text  กล่าวว่าในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา  ตัวเขาและทีมงานได้ร่วมมือกับร้าน KFC เพื่อเพิ่มการยอมรับการใช้งานระบบ dash payments ในเวเนซุเอลา

“การที่มีแบรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง KFC นั้นหันมายอมรับการชำระเงินด้วย dash payments ในเวเนซุเอลาถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับ cryptocurrency และไม่เพียงแต่ทำให้จำนวนของผู้ใช้งานระบบ dash payments  เพิ่มมากขึ้น ยังเป็นผลดีต่อการตัดสินใจเข้าร่วมของผู้ประกอบการรายอื่นอีกด้วย”

ตามที่ Echeverría กล่าว เหตุผลของผู้ใช้งานที่หันมาเลือกใช้ระบบ Dash ในการทำธุรกรรมประจำวันของพวกเขานั้นอันเนื่องมาจากการใช้งานที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และหากดูตัวเลขจำนวนร้านค้าต่างๆที่ยอมรับ Dash เป็นหนึ่งในช่องทางการชำระเงินจากเว็บไซต์ DiscoverDash  จะพบว่าในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีมีร้านค้ามากถึง 2,427 แห่งที่มาเข้าร่วมกับ Dash และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

“การยอมรับการใช้งาน Dash กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในเวเนซุเอลา”  Echeverría กล่าว “เราเริ่มต้นจากรถ food trucks และธุรกิจขนาดเล็ก และตอนนี้ระบบของเรากำลังดึงดูดร้านค้าขนาดใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ”

ร้านค้าอย่าง Subway , Papa John’s Pizza และ  Traki ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่าเป็น Walmart of Venezuela ก็หันมาใช้ระบบชำระเงินด้วย Dash payments เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.