เตรียมตัวรับแรงกระแทก !! Bitcoin ร่วงสู่จุดต่ำสุดในรอบปี เข้าใกล้แนวรับที่ 3,000 ดอลลาร์

0
609

ราคา Bitcoin ได้ปรับตัวลงมาอยู่ที่ราว ๆ 3,455 เหรียญ ซึ่งทำลายสถิติราคาที่ต่ำที่สุดของปีนี้ไปเรียบร้อย คาดว่าสืบเนื่องมาจากการที่ ก.ล.ต. ยืดระยะเวลาการตัดสินใจเรื่อง bitcoin ETF ออกไปนั่นเอง ซึ่งก็มีนักลงทุนหลาย ๆ คนที่เชื่อว่าการอนุมัติของ ก.ล.ต. จะช่วยให้มีการลงทุนเข้ามาในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 พันล้านเหรียญ

ราคา ณ ปัจจุบันของ Bitcoin นั้นมุ่งหน้าไปที่ราคา 3,218 เหรียญหรืออาจต่อเนื่องไปถึง 1,500 เหรียญก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามยังพอมีลุ้นให้เกิดการกลับตัวที่แนวรับที่อยู่ใกล้ ๆ นี้อยู่ และยิ่งไปกว่านั้นกราฟแท่งเทียนของ Bitcoin ในกราฟไทม์เฟรม 1 วันกำลังสร้างตัวเป็นรูปแบบ Doji (มีลักษณะเป็นรูปเครื่องหมายบวก หรือรูปตัว T ไม่มีช่วงลำตัว หรือพูดอีกนัยหนึ่งคือราคาเปิดและราคาปิดจะอยู่ที่ระดับเดียวกันพอดี) ซึ่งเป็นสัญญาณการกลับตัวเช่นกัน

1281

และในไทม์เฟรมเดียวกันนี้ RSI ได้ส่งสัญญาณการกลับตัวขึ้นของราคา เนื่องจากกำลังวิ่งออกจากโซน oversold (โซนที่มีการขายเข้ามามากกว่าที่ควรจะเป็น อาจจะทำให้มีแรงซื้อตีเข้ามาอย่างหนักได้) และใน Stochastic ก็มีสัญญาณการกลับตัวเช่นเดียวกัน ดูเหมือนว่าทุกอย่างเป็นใจให้ Bitcoin กลับตัวเป็นขาขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทุกคนก็หวังให้เป็นเช่นนั้น

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการวิเคราะห์เชิงเทคนิคเท่านั้น ส่วนราคาจะเป็นเช่นไรต้องจับตาดูและเอาใจช่วยให้ Bitcoin ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.