ก.ล.ต. สหรัฐกำหนดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นวันสุดท้ายที่จะพิจารณา Bitcoin ETF ของ VanEck/SolidX

0
593

เมื่อวันพฤหัสบดี (6 ธันวาคม 2019) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC)  ประกาศว่าจำเป็นจะต้องมีเวลามากพอที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับ Bitcoin ETF ของ VanEck-SolidX  และขอเลื่อนกำหนดการพิจารณาครั้งสุดท้ายเป็นวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นกำหนดเวลาใหม่

รายงานดังกล่าวเผยแพร่บนเว็บไซต์ของ ก.ล.ต.สหรัฐ ว่าคณะกรรมการได้ตัดสินใจใช้สิทธิในการขยายระยะเวลาดังกล่าวออกไปอีก 45 วัน จากกำหนดเดิมคือวันที่ 29 ธันวาคม 2018 

“”คณะกรรมาธิการพิจารณาว่าเป็นความเหมาะสมที่จะเลื่อนกำหนดการระยะเวลาให้ยาวขึ้นเพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการพิจารณาเรื่องคำสั่งว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ  ดังนั้นคณะกรรมาธิการได้ใช้อำนาจตามมาตรา 19 (b) (2) แห่งพระราชบัญญัติเพื่อระบุให้วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นวันที่คณะกรรมาธิการจะตัดสินใจอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ … ”

Jake Chervinsky ซึ่งเป็นทนายความชาวอเมริกัน ได้เขียนวิเคราะห์ ไว้บนTwitterของตนเองว่า: เป็นอย่างที่เขาคิดไว้ว่า SEC จะต้องเลื่อนการพิจารณาออกไป แต่มันจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

เราอาจสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 ก.ล.ต. ตัดสินใจไม่อนุมัติข้อเสนอนี้ Chervinsky ให้คำตอบว่า: พวกเขาสามารถยื่นอุทธรณ์เพื่อให้คณะกรรมาธิการทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง อย่างที่เคยขึ้นกับ Winklevoss ETF  เมื่อปี 2017

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.