“อย่าฝากชีวิตของคุณไว้กับ Bitcoin ETF” กล่าวโดยหนึ่งในคณะกรรมาธิการ ก.ล.ต.สหรัฐ

0
712

ตั้งแต่ต้นปี 2018 เป็นต้นมา ความหวังของนักลงทุนจำนวนมากในตลาดคือ Bitcoin ETF ได้รับการอนุมัติและเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดตลาดวัวกระทิงของ Crypto อีกครั้ง  ตามรายงานจาก Yahoo Finance

แต่แล้วการปรากฏตัวที่งาน Digital Asset Investment Forum เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมทีผ่านมา ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของ Hester Peirce หนึ่งในกรรมาธิการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) กำลังลดความคาดหวังเกี่ยวกับการได้รับอนุมัติของ Bitcoin ETF ลงไปทันที

Peirce กล่าวกับผู้ชมว่า “อย่าฝากชีวิตของคุณไว้กับสิ่งนี้” การอนุมัติของ Bitcoin ETF ยังคงไม่แน่นอนและอาจใช้เวลาอีกหลายปี  ซึ่งปัจจุบันได้มีการชะลอการพิจาณาข้อเสนอของ Bitcoin ETF ออกไปเป็นวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019

ระหว่างการสนทนากับ Erica Williams จากบริษัทกฎหมายรายใหญ่ของโลกและเป็นหุ้นส่วนของรัฐบาล Peirce กล่าวว่า การจัดตั้งสถาบันจะเกิดขึ้น แต่เธออยากเตือนนักลงทุนให้ลดความคาดหวังเกี่ยวกับกรอบเวลาการอนุมัติที่จะเกิดขึ้น สำหรับ Bitcoin ETF เพราะระยะเวลาอาจขยายไปนานอีกหลายทศวรรษ

เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า “Bitcoin ETF อาจได้รับการอนุมัติในวันพรุ่งนี้หรืออีกสิบปีข้างหน้า”

สัปดาห์นี้ตลาดหุ้นใหญ่เป็นอันดับสองของโลก Nasdaq และ Fidelity ได้ระดมทุนมูลค่ากว่า 27.5 ล้านดอลล่าร์ สำหรับการเปิดตัวเว็บเทรด cryptocurrency และตลาดฟิวเจอร์สในชื่อว่า ErisX สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของตลาด crypto สำหรับนักลงทุนสถาบัน

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.