มูลค่า Market Cap ของ Bitcoin SV (BSV) แซงหน้า Bitcoin Cash (BCH) เรียบร้อยแล้ว

0
675

หลังจากการ Hard Fork ของ  Bitcoin Cash (BCH) ก่อนหน้านี้ ทำให้เกิดเป็นเหรียญใหม่ขึ้นมา 2 เหรียญคือ  Bitcoin Cash ABC และ Bitcoin Cash SV  ขณะที่มูลค่าตลาดนับพันล้านและมูลค่าของแบรนด์ได้ลดลงไปอย่างมาก

หลังจากการ Fork เสร็จสิ้นไปก็ดูเหมือนว่า Bitcoin Cash ABC ได้รับการยอมรับจาก Exchange ชั้นนำให้ใช้ชื่อเดิมคือ Bitcoin Cash (BCH) ขณะที่ Bitcoin Cash SV ถูกบังคับให้เปลี่ยนชื่อเป็น Bitcoin SV (BSV) และเว็บเทรดส่วนก็ยังกังวลว่าการเปิดเทรด BSV นั้นอาจทำให้นักลงทุนมีความเสี่ยงจากความผันผวน

แต่อย่างไรก็ตาม ในวันนี้  Bitcoin SV เพิ่งแซงหน้า Bitcoin Cash (BCH) ด้วยมูลค่าตลาดที่มากกว่าไปเรียบร้อยแล้ว (1.88 พันล้านดอลล่าร์  VS  1.78 พันล้านดอลล่าร์) หลังจากที่ราคาของ BSV พุ่งขึ้นไปมากกว่า 21% 

BSV_AltDex

ขณะที่ยังไม่ทราบถึงปัจจัยใดที่ผลักดันให้เกิดการพุ่งขึ้นอย่างมากในวันนี้  แต่ก็เห็นได้ชัดว่านักลงทุนกำลังกระโดดขึ้นรถไฟขบวน BSV กันอย่างมากมาย เนื่องจากปริมาณการซื้อขายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ 168 ล้านดอลล่าร์  ซึ่งถือว่าเยอะกว่าปริมาณการซื้อขายของ BCH ถึงสองเท่าในช่วงเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นเหรียญ Top ten เพียงเหรียญเดียวในวันนี้ที่บวกเพิ่มขึ้น ขณะที่ Bitcoin ปรับตัวลดลงกว่า 10% และ Altcoins ส่วนใหญ่อยู่ในโหมด Free-Fall

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.