นักวิเคราะห์ของ Bloomberg คาดว่าราคา BTC จะร่วงลงมาที่ $1,500 ( 49,000บาท )

0
920

หากจะพูดถึงเรื่องที่แสนจะทรมานจิตใจที่สุดในช่วงไตรมาสหลังนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาของ Bitcoin ที่ยังคงลดต่ำลงเรื่อย ๆ  นักวิเคราะห์คนหนึ่งของ Bloomberg คาดว่าเราอาจได้เห็นราคา BTC ร่วงไปที่ 1,500 ดอลล่าร์ หรือ 49,000 บาท

เราคิดว่าช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆแล้ว และหวังว่าในเดือนธันวาคมตลาดจะฟื้นตัวกลับมา  อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าในวันนี้การทุบจะยังดำเนินต่อไป ราคา Bitcoin ยังปรับตัวลดลงเกือบ 200 ดอลล่าร์จาก 3,900 เหลือเพียง 3,739 ดอลล่าร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

bitcoin-price-30-day-dec5

ตามรายงานจาก Bloomberg ที่เผยแพร่ในวันนี้  นักวิเคราะห์ทางเทคนิค Mike McGlone ได้อธิบายว่าขณะนี้ Bitcoin กำลังอยู่ในภาวะที่ถดถอย

McGlone คาดว่าเป้าหมายราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้คือ $1,500 สำหรับ bitcoin ซึ่งหมายถึงการร่วงลงไปอีก 60% จากราคาปัจจุบัน และลดลง 81% จากระดับสูงสุดในรอบปีที่ผ่านมา

“เราแทบมองไม่เห็นแนวรับที่เพียงพอที่จะทำให้ราคาไม่ร่วงไปถึง $1,500  สิ่งที่เห็นตอนนี้มีแต่นักลงทุนที่พยายามจะหนีตายเพื่อเอาตัวรอด” McGlone กล่าว “มันอาจจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดหากเราจะอยู่ห่างจากเรื่องนี้สักพัก”

ผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto คนอื่น ๆ ก็คาดว่าราคา bitcoin จะลดลงได้อีก แต่บางคนก็บอกว่าจุดต่ำสุดอาจสูงกว่า 1,500 ดอลล่าร์

ส่วนการฟื้นตัวกลับยังคงมีการคาดการณ์ว่าสิ้นปีราคาจะอยู่ที่ 15,000 ดอลล่าร์จาก Tom Lee ที่ดูเหมือนว่าโอกาสจะน้อยลงในทุกๆวัน

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.