วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : หมีใส่ไม่ยั้ง กระทิงทรุดหนัก รอการฟื้นตัว

0
643

หลังจากที่มีข่าวดีจากการปรับตัวขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เหมือนสัปดาห์นี้จะเป็นฝันร้ายของ Bitcoin ไปซะแล้ว เนื่องจากแนวโน้มของกราฟตอนนี้มุ่งสู่ทิศใต้อย่างต่อเนื่อง โดยจะสังเกตได้จากเส้นสีม่วงสองเส้นในรูปภาพ

1

เช่นเดียวกัน เส้น SMA 100 (เส้นสีนำ้เงิน) ที่วิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) แสดงให้เห็นว่าราคากำลังเผชิญกับแรงกดดันที่มาก เป็นไปได้สูงที่ราคาจะวิ่งทะลุแนวรับลงไปต่อได้อีก ซึ่งอาจจะไปสร้างแนวรับต่อไปที่ 3,600 เหรียญก็เป็นได้ ส่วนเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) นั้นได้วิ่งไปสู่จุดที่คาดว่าจะเป็นแนวต้านหลักที่ราคาประมาณ 4,000 เหรียญ

ส่วนทาง RSI นั้นได้ปรับตัวขึ้นหลังจากลงมาอยู่ในโซน oversold (โซนที่มีการขายเข้ามามากกว่าที่ควรจะเป็น อาจจะทำให้มีแรงซื้อตีเข้ามาอย่างหนักได้) ดังนั้นเป็นไปได้ว่าอาจจะมีนักลงทุนเข้ามาซื้อในราคานี้ และส่งผลให้กราฟวิ่งไปสู่ทิศเหนือได้ ในทางกลับกัน Stochastic นั้นแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่กราฟจะลงไปได้อีก จนกว่าจะถึงโซน oversold ถ้าถึงเมื่อไหร่อาจจะส่งผลเช่นเดียวกับ RSI

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการวิเคราะห์จากกราฟที่สามารถทำได้ ณ ปัจจุบันเท่านั้น ซึ่งการที่วิ่งลงสู่จุดต่ำสุดหรือจะกลับตัวเมื่อไหร่นั้นไม่สามารถบอกได้ อาจจะใช้เวลาเป็นวัน เป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน อยู่ที่นักลงทุนจะเฝ้าสังเกตการณ์ พอรู้สึกว่าจุดไหนที่สามารถรับมือได้ค่อยใส่เงินเข้าไปในตลาดก็ยังไม่สาย

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.