หนึ่งในทีมพัฒนา Ethereum Classic (ETC) ประกาศยุติการพัฒนาเนื่องจากปัญหาด้านเงินทุน

พุธ, 05 ธันวาคม 201805 ธันวาคม
815

หนึ่งในทีมพัฒนาหลักของ Ethereum Classic (ETC) ประกาศยุติการพัฒนาโดยอ้างถึงปัญหาด้านเงินทุนที่เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินงาน ทางด้าน  Igor Artamonov CTO และเป็นหนึ่งในทีม ETCDEV ได้ออกมายืนยันผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ ETCDEV ว่า

etcdev-team-dec-2018

“เป็นที่ทราบกันดีว่าเราได้ต่อสู้กับการปัญหาเงินทุนในการดำเนินงานของเราในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการพังทลายลงของตลาด Crypto รวมถึงวิกฤตด้านการเงินในบริษัท”

“เราได้พยายามหาทางออกหลายวิธีในการจัดหาเงินทุน  ทั้งจากนักลงทุนภายนอกหรือกองทุนของชุมชน ETC แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการจัดหาเงินทุนระยะสั้น”

ทางด้านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ ETC ได้ออกมาประกาศว่า Ethereum Classic ไม่ใช่มีแค่ ETCDEV แต่ยังประกอบไปด้วยทีมนักพัฒนา IOHK, ETC Co-op, ETC Labs และอาสาสมัคร

นี่เป็นจุดสิ้นสุดของ Ethereum Classic หรือไม่?

ตามข้อมูลจาก  coinmarketcap  ราคาของ ETC ลดลง 13.3% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา  การลดลงของมูลค่าเป็นผลจากตลาดหมีในปัจจุบัน  และปฏิกิริยาของนักลงทุนกับข่าวของทีมพัฒนาที่ประกาศยุติการทำงาน  เมื่อวันจันทร์ราคาการซื้อขาย ETC อยู่ที่ประมาณ 5.08 ดอลลาร์  แต่ขณะนี้อยู่ที่ 4.52 ดอลลาร์  เนื่องจากยังคงไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับชะตากรรมของ ETCDEV

การประกาศของ ETCDEV ครั้งมีผลต่อการพัฒนา ETC แน่นอนเนื่องจากพวกเขาจะมีทีมพัฒนาน้อยลง  ในขณะที่ทีมพัฒนาอื่น ๆ พยายามที่จะดำเนินโครงการนี้ต่อไป

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามมา-ตอบไปใน “อะไรก็ได้ที่อยากรู้กับ Alexi CEO ของ Everex”
อังคาร, 20 กุมภาพันธ์ 2018
มูลนิธิ Ethereum มอบเงินสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ blockchain เหยียบ 3 ล้านเหรียญ
อังคาร, 16 ตุลาคม 2018
Vitalik Buterin อธิบายข้อบกพร่องใน ICOs และปัญหาการปรับขนาดใน Ethereum
พฤหัสบดี, 28 กันยายน 2017
ในขณะที่ Libra ยังเป็นที่ถกเถียง แต่เหรียญ Crypto ของพี่สาวมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กำลังจะแจ้งเกิดแล้ว
ศุกร์, 16 สิงหาคม 2019