รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมจัดเก็บภาษี ICO และ Cryptocurrencies

0
227

รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังวางแผนที่จะจัดเก็บภาษี ICO และสกุลเงิน cryptocurrencies ตามเอกสารที่เสนอโดยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง Hong Nam Ki

แผนการจัดเก็บภาษีถูกเตรียมที่จะนำเสนอเข้าสู่รัฐสภา โดย Hong กล่าวว่าการจัดเก็บภาษีจะพิจารณาจากโครงสร้างพื้นฐานและตามการอภิปรายระหว่างประเทศ

ตามคำพูดของ Hong จะมีแต่งตั้งหน่วยงานขึ้นมาโดยประกอบไปด้วย “ผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องรวมถึงสํานักงานภาษีแห่งชาติและภาคเอกชน”  โดยมีหน้าที่ตรวจสอบการเก็บภาษี crypto และสร้างแผนการจัดเก็บภาษี

Hong กล่าวว่า : “Cryptocurrencies เป็นปรากฏการณ์ใหม่และยังไม่มีกรอบการกำกับดูแลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล  นอกจากนี้ยังพบเจอปัญหาอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากความผันผวนของตลาดและการคุ้มครองผู้ลงทุน  ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังในการสร้างกรอบการกำกับดูแล”

ในส่วนของ ICO ที่ยังถูกแบนจากรัฐบาลอยู่นั้น Hong กล่าวว่า ยังต้องพิจารณาอย่างรอบคอบรวมถึงแนวโน้มของประเทศอื่นๆและประเด็นการคุ้มครองผู้ลงทุน

“เราจะกำหนดทิศทางนโยบายของเราเกี่ยวกับ ICO กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  หลังจากทราบผลการตรวจสอบจากสถาบันการเงินและรับฟังข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญ”

รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังมองหาความร่วมมือจากประเทศอื่นๆในการควบคุม cryptocurrencies ความร่วมมือดังกล่าวนี้อาจทำให้เราได้เห็นการปราบปรามเว็บเทรด Crypto ที่ไม่ได้รับอนุญาต และบางส่วนอาจต้องปิดตัวลง

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.