จีนฮึ่ม!! การระดมทุนด้วย Security Token เป็นสิ่งผิดกฎหมาย

0
368

หัวหน้าสำนักงานการจัดการด้านการเงินของกรุงปักกิ่ง  Huo Xuewen ได้กล่าวว่าการระดมทุนด้วย Security token offering (STO)  เป็นสิ่งผิดกฎหมายในกรุงปักกิ่ง

สำนักงานการจัดการด้านการเงินของกรุงปักกิ่งได้จัดงาน “2018 Global Wealth Management Forum” ในวันที่ 1 ธันวาคม โดย Huo Xuewen ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลด้านการเงินของกรุงปักกิ่งได้เน้นย้ำถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการระดมทุนผ่าน STO

Huo  กล่าวว่า

“ผมจะเตือนว่ามันเป็นความเสี่ยงต่อผู้ที่ต้องการจะออก STO จงอย่าทำในปักกิ่ง”

ท่าทีของจีนในการระดมทุนด้วยโทเค็น

ธนาคารกลางจีนได้สั่งห้ามการระดมทุน ICO ตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 และปิดเว็บเทรด cryptocurrency ไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นในเดือนสิงหาคม  จีนยังห้ามไม่ให้ธุรกิจในท้องถิ่นเข้าร่วมในการจัดกิจกรรมหรือมีโปรโมชั่นใดๆที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency

ขณะที่จีนยังรักษาท่าทีที่หนักแน่นของพวกเขาต่อการระดมทุนในรูปแบบ crypto รัฐบาลจากประเทศอื่นๆ ก็เปิดกว้างมากขึ้นในการระดมทุนด้วย STO บริษัทชั้นนำหลายแห่งต่างก็ละทิ้งวิธีการระดมทุนด้วย ICO เนื่องจากต้องการทำให้ถูกกฎหมาย

Security token เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจโดยจะรวมเอาสภาพคล่องของวิธีการระดมทุนแบบ ICO เข้ากับการปฏิบัติตามกฎระเบียบของการลงทุนแบบดั้งเดิมมากขึ้น แต่  ณ ตอนนี้กลับดูเหมือนว่า STO จะถูกมองในแง่เดียวกับ ICO ในกรุงปักกิ่ง 

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.