ญี่ปุ่นเตรียมออกกฎระเบียบและขอบเขตการลงทุน ICO ในปีหน้า

0
232

หน่วยงานด้านการเงินของญี่ปุ่น หรือ Financial Services Agency (FSA) มีรายงานว่า จะมีการกำหนดกรอบการกำกับดูแลใหม่สำหรับการเสนอขาย ICO ในปีหน้า

เนื่องจากมีการหลอกลวงเกิดขึ้นจำนวนมากโดยอาศัยช่องทาง ICO ทั่วโลก  หน่วยงานด้านกฎระเบียบของประเทศญี่ปุ่นจึงวางแผนที่จะกำหนดวงเงินที่ประชาชนในประเทศสามารถลงทุนในโครงการที่เกี่ยวกับ ICO ได้   นอกจากนั้นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการออกสกุลเงินดิจิทัลของตนเองจะต้องมาลงทะเบียนกับ FSA ก่อน

เพื่อนำเสนอกฎระเบียบใหม่สำหรับ ICO  ทาง FSA จะร่างข้อเสนอซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนแนวทางที่มีอยู่ของประเทศเกี่ยวกับกฎหมายการแลกเปลี่ยน , กฎหมายบริการการชำระเงินและเครื่องมือทางการเงิน  โดยข้อเสนอที่ร่างขึ้นจะได้รับการส่งให้รัฐสภาพิจารณาในเดือนมกราคม 2019

ตลอดทั้งปีมานี้ FSA ได้ทำการตรวจสอบบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto หลายแห่ง  และมีการออก  licensed ให้เพียง 16 แห่งเท่านั้น  นอกจากนั้นยังไม่เคยออก licensed ให้แก่ธุรกิจ crypto หรือ Blockchain เพิ่มอีกเลย

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคม FSA เคยรายงานว่ามีบริษัทกว่า 160 แห่ง ที่กำลังขอเปิดดำเนินการในญี่ปุ่น  ขณะที่ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะอนุญาตให้ธุรกิจ crypto ได้ดำเนินการในประเทศเพิ่มเติมหรือไม่

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.