เลือดสาด !!! พฤศจิกายนเป็นเดือนแห่งการนองเลือดของ Crypto

0
744

ไม่ใช่แค่ต้นไม้เท่านั้นที่ใบร่วงโรยในเดือนพฤศจิกายนนี้  ตลาด cryptocurrency  ก็เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงด้วยเช่นกัน

ตลาด crypto สูญเสียมูลค่าไปประมาณ 70 พันล้านเหรียญในเดือนนี้ตามรายงานจาก CoinMarketCap ราคา BTC สร้างสถิติต่ำสุดที่ 3,606 ดอลล่าร์  ตกลงมาจากระดับสูงสุดประจำเดือนที่ 6,540 ดอลลาร์  ถิอว่าลดลง 44.8% จากระดับสูงสุดของเดือนสู่ระดับต่ำสุด  ส่วนเหรียญ cryptocurrencies อื่นเช่นก็ประสบชะตากรรมเดียวกัน ตัวอย่างเช่น XRP ลดลง 40.4% จากระดับสูงสุดและต่ำสุดของเดือน  และ Ether ลดลง 47.5% ภายในพารามิเตอร์เดียวกัน

ขณะที่ Stellar (XLM)  รอดชีวิตโดย market cap ลดลง 30% และราคาลดลง  EOS ราคาลดลง 45.65% ภายในช่วงเวลาเดียวกัน

Bitcoin Cash เป็นเหรียญที่ชะตากรรมเลวร้ายที่สุด

เหรียญที่พบเจอกับชะตากรรมเลวร้ายที่สุดในบรรดา top crypto ทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายนคือ Bitcoin Cash  ราคา BCH / USD ลดลงถึง 61.8% ในเดือนนี้  หลังจากมีดราม่าการ Hard Fork เกิดขึ้นจนนำไปสู่การทำสงครามต่อกันระหว่างกลุ่ม SV และกลุ่ม ABC chart-21

อนาคตจะไปทางไหน

ความคิดที่ว่าตลาดหมีได้จบสิ้นไปแล้วดูเหมือนจะไม่ถูกต้อง  ขณะนี้ตลาด cryptocurrency ยังไม่ชัดเจนว่าจะร่วงลงไปต่ออีกหรือว่าจะเข้าสู่การฟื้นตัวแล้ว

market cap โดยรวมของตลาดอาจลดลงได้ต่อไปถ้าหาก Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับ 3,500 ดอลล่าร์ ได้ อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าปีหน้าตลาด Crypto จะพัฒนาไปในเชิงบวกมากกว่านี้  โดยการมีส่วนร่วมมากขึ้นจากนักลงทุนสถาบัน และในด้านกฎระเบียบ

หากราคาBTC ทะลุต่ำกว่าแนวรับที่ 3,500 ดอลล่าร์ ก็มีความเสี่ยงที่จะลงไปได้ถึง 2,500 ดอลล่าร์  นักเทรดทุกคนควรใช้ความระมัดระวังให้มากในการซื้อขาย Crypto ในช่วงนี้

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.