“ตลาด ICO กำลังจะตาย” กล่าวโดย Barry Silbert ผู้ก่อตั้ง Digital Currency Group

0
633

ตลาด ICO กำลังจะตาย แต่มันจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวของตลาด cryptocurrency  กล่าวโดย Barry Silbert  ผู้ก่อตั้งกองทุนรวม   Digital Currency Group

Silbert กล่าวว่าความบ้าคลั่งของตลาด ICO ในปี 2017 เป็นการกระตุ้นให้เกิดการพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin เมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ตลาด ICO ได้พังทลายจนไม่เหลือชิ้นดี ส่งผลให้เกิดการเทขายของ Ethereum ดั่งที่เราเห็นในตอนนี้

“ตลาด ICO ได้ตายไปแล้ว—-มันจบแล้ว” Silbert กล่าวกับ CNBC ในวันที่ 27 พฤศจิกายน (ตามวิดีโอด้านล่าง) “ตอนนี้คุณจะเห็นว่าไม่มีใครต้องการลงทุนใน ICO อีกต่อไป นอกจากนั้นจะเห็นว่ามีการขน Bitcoin และ Ether  ที่ระดมทุนไปได้ มาเทขายแบบหนีตายกันเป็นจำนวนมาก”

Silbert กล่าวย้ำถึงการประเมินของ Tom Lee ที่เคยกล่าวว่าการชะลอตัวของหุ้นเทคโนโลยีมีส่วนทำให้เกิดการตกต่ำในอุตสาหกรรม crypto

ขณะที่ตอนนี้ตลาด crypto เป็นตลาดหมี และทำให้เกิดความผันผวนอย่างมากและนำมาซึ่งความเจ็บปวดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่มันก็จะมาพร้อมกับปรากฏการณ์ใหม่ ๆ Silbert กล่าวว่า หากมองย้อนกลับไปตอนที่เกิดฟองสบู่แตกในอดีต “มันเคยเกิดมา 5, 6, 7, ครั้งแม้กระทั่งตอนนี้ แต่สุดท้ายมันก็กลับมาได้ทุกครั้ง”

Silbert เชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้ คือการเตรียมพร้อมต้อนรับนักลงทุนสถาบัน

“สิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลังในตอนนี้คือ บริษัทต่างๆกำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเตรียมเปิดประตูต้อนรับนักลงทุนสถาบันซึ่งผมคิดว่ากำลังจะเกิดขึ้นในปี 2019″ เขากล่าว 

 

ที่มา: LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.