สุดจัดปลัดบอก : Cryptocurrency จะสร้างระบบเศรษฐกิจใหม่ขึ้นในอนาคต

0
631

Riggs Eckelberry ซีอีโอของ OriginClear ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นการบำบัดน้ำและเป็นประธาน WaterChain ซึ่งเป็นโครงการ Token ที่ทำงานเพื่อการระดมทุนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอันเป็นผลมาจากวิกฤติน้ำที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก

Eckelberry ได้เขียนความคิดเห็นส่วนตัวต่อ cryptocurrency ว่า

“มันเป็นความจริงที่ cryptocurrency มี blockchain เป็นพื้นฐาน แต่ crypto นั้นแตกต่างจากเงินที่เรารู้จักกันแบบทั่วไปมาก ผมสามารถผนวกเทคโนโลยี blockchain ให้เข้ากับองค์กรของผมและสามารถสร้างวิธีที่ดีกว่าสำหรับการระดมทุนเพื่อโครงการทางนวัตกรรมของอุตสาหกรรมได้ และสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้คนยังคงกลัวเกี่ยวกับกับ cryptocurrency นั้นคงเป็นเพราะไม่มีการให้ความรู้เกี่ยวกับความจริงของ cryptocurrency มากพอ”

ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีสื่อที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่อง cryptocurrency ไม่มากพอ ทำให้ยังเป็นเรื่องของเฉพาะคนในวงการอยู่ การที่จะสามารถส่งผ่านสิ่งเหล่านี้ได้มากขึ้นคงขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างสื่อและสถาบันการเงินเท่านั้น

จะบอกว่า cryptocurrency เป็นเรื่องใหม่ก็ไม่ผิดอะไร ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาซักระยะเพื่อที่จะให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และสิ่งสำคัญคือจำเป็นต้องมีกรณีตัวอย่างการใช้งานหรือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงพลังของ cryptocurrency ซึ่ง Eckelberry พยายามจะชูจุดนี้ขึ้นมา โดยกล่าวเอาไว้ว่าสกุลที่จะสามารถประสบความสำเร็จในโลกนี้ได้จำเป็นต้องมีความถี่ในการถูกใช้งานที่มาก นอกเหนือจากนั้นมูลค่าของสกุลเงินจะขึ้นอยู่กับประโยขน์ที่มันสามารถทำได้ด้วย ด้วยสิ่งต่าง ๆ ดังกล่าวนี้ทำให้ cryptocurrency ยังไม่สามารถเอาชนะเงินสดและเทคโนโลยี blockchain ยังไม่สามารถควบคุมเศรษฐกิจได้อย่างสมบูรณ์

ถ้ามีคนที่จงรักภักดีต่อบริษัทและได้รับผลตอบแทนเป็นรางวัล ทำไมผลตอบแทนเหล่านี้จึงไม่สามารถโอนให้กับผู้ใดได้ ? เป็นคำถามสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลนั้น ๆ ซึ่ง Blockchain ไม่เพียงทำให้มันเป็นไปได้แต่จะส่งผลให้ผลตอบแทนหรืออะไรก็ตามที่ไม่สามารถโอนได้ล้าสมัยในอนาคต

Eckelberry ยังได้กล่าวถึงสิ่งที่น่าจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงของ cryptocurrency ว่า

“คลื่นลูกใหม่ของวงการ cryptocurrency คือ Token ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งผมเชื่อว่าจุดนี้จะสามารถกลบจุดด้อยและสร้างระบบนิเวศของ crypto ให้แข็งแรงขึ้น และเผยแพร่ให้กับองค์กรทั่วไปให้ใช้กันอย่างแพร่หลาย ผมคิดว่าเมื่อวันนั้นมาถึง crypto จะสร้างเศรษฐกิจใหม่ขึ้นมาได้โดยแท้จริง”

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.