เร่ิมแล้ว ! BlockShow Asia 2018 ยกทัพมากว่า 50 ประเทศ เทียบท่าแล้วที่สิงคโปร์ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยี blockchain ต่อสายตาชาวโลก

พุธ, 28 พฤศจิกายน 201828 พฤศจิกายน
292

BlockShow Asia 2018 ซึ่งเป็นงาน roadshow ของเทคโนโลยี blockchain ที่ใหญ่ที่สุด จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 28 – 29 พฤศิกายนนี้โดย Venturebeat

BlockShow Asia ซึ่งขับเคลื่อนโดน Cointelegraph ได้กลับมาจัดที่ประเทศสิงคโปร์อีกครั้ง และในครั้งนี้ได้รวบรวมพลพรรคชาว blockchain กว่า 300 รายจากกว่า 50 ดินแดนทั่วโลก การประชุมครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 29 พฤศจิกายนนี้ ในขณะที่ Asia Blockchain Week จะมียาวไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม โดยงาน BlockShow นี้จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุม Marina Bay Sands ใจกลางย่านธุรกิจของประเทศสิงคโปร์

ในวันแรกวิทยากรจะหารือในหัวข้อเกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์ระหว่าง blockchain และปัญญาประดิษฐ์ (AI), ผลกระทบจากการห้ามใช้ crypto ของจีนกับระบบเศรษฐกิจ crypto ในเอเชีย, ท่าทีของ millennial ต่อ cryptocurrency และการแปลงโฉมวงการเกมด้วยเทคโนโลยี blockchain

ในวันที่ 2 ผู้เข้าร่วมงานจะทำการอภิปรายในหัวข้อบทบาทของรัฐบาลต่อการพัฒนา blockchain, การวิวัฒนาการของการซื้อขาย crypto, การพัฒนาของ DApp และการใช้ blockchain ในบริษัทขนาดใหญ่

ส่วนรายชื่อวิทยากรในปีนี้ประกอบด้วย Thomas Lee ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนของ Fundstrat Global Advisors, ดร. Ben Goertzel หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Hanson Robotics และ CEO ของ SingularityNET, Stanley Yong CTO ของ IBM และอีกมากมาย

ในระยะเวลาก่อนจัดงาน ทีมของ BlockShow ได้ประกาศให้มีการแข่งขันการนำเสนอธุรกิจหรือเรียกว่า EXP20 บริษัทที่เข้าร่วมการประกวดจะได้รับโอกาสในการนำเสนอธุรกิจต่อนักลงทุนเป็นเวลา 10 นาที โครงการไหนที่นักลงทุนเห็นว่ามีประโยชน์ที่สุดจะได้รับการสนับสนุนทั้งในเรื่องของการระดมทุนและการส่งเสริมการขาย

ทีมงานของ Cointelegraph ยังได้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ Tom Lee ผู้ที่ยังคงมองโลกในแง่บวกเกี่ยวกับทิศทางของ Bitcoin แม้จะมีการปรับตัวลงของตลาด crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ Tom Lee ก็ยังคาดการณ์ว่า “BTC จะเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่มีกำไรมากที่สุดในปีหน้า”

หากเพื่อน ๆ ท่านใดสนใจ สามารถรับชมบรรยากาศสด ๆ จากช่อง YouTube ของ Cointelegraph ได้เลย

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Beyond Blocks summit กำลังจะกลับมาไทยพร้อมเปิดตัวBeyond Blocks Blockchain Weekครั้งแรกในโลก
เสาร์, 01 กันยายน 2018
Block Hedge Business 2019 การประชุมประจำปีครั้งที่ 2 พร้อมจะจัดขึ้น ณ กรุงเทพมหานคร แห่งสยามประเทศ
พุธ, 09 มกราคม 2019
Block Hedge หนึ่งในงาน blockchain ระดับโลก! ที่ส่งตรงถึง Bangkok ในเดือนสิงหาคมนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร
จันทร์, 25 มิถุนายน 2018
พบกับงาน Asia Blockchain Summit กำลังจะจัดขึ้นที่ไทเปในเดือนกรกฎาคม สำหรับ 1,000 คนแรกที่ลงทะเบียน รับไปเลย Ledger Wallet รุ่น Limited Edition
พฤหัสบดี, 06 มิถุนายน 2019