เริ่มเห็นแสงปลายขอบฟ้า Bitcoin แกร่งกล้า ฝ่าพายุ ทะลุ 4,000 เหรียญ

3
626

ราคาของ Bitcoin นั้นขึ้นมามากกว่า 8% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หรือฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ที่ 4,000 เหรียญ

ในส่วนของการแลกเปลี่ยน fiat-to-crypto เช่น Coinbase และ Bitstamp นั้น Bitcoin ยังไม่สามารถฟื้นตัวขึ้นมาที่ 4,000 เหรียญได้ แต่สำหรับการแลกเปลี่ยน crypto-to-crypto นั้น Bitcoin ได้ฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ราว ๆ 4,000 เหรียญเรียบร้อยแล้ว

8382C1EC-E945-4EE8-8E42-CC1EF56BCD4B

หรือนี่จะเป็นการกลับตัวแบบเต็มรูปแบบ ?

หลังจากที่ Bitcoin ปรับตัวขึ้นมา 8% Crypto Rand นักลงทุนใน cryptocurrency ได้โพสต์ลงใน twitter ว่า “จับตามองการปิดตลาดของ Bitcoin วันนี้เอาไว้ให้ดี เหมือนกราฟกำลังทำรูปแบบ bullish hammer ซึ่งเป็นรูปแบบของการกลับตัว” และได้เพิ่มเติมว่า “นี่คือสัญญาณการกลับตัวครั้งแรกในสัปดาห์นี้”

และด้วยการปรับตัวขึ้นของ Bitcoin ในครั้งนี้ ทำให้ Bitcoin และสกุลเงินอื่น ๆ ในตลาดมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นมาอย่างมาก โดยเพิ่มขึ้นมาถึง 1.2 – 1.8 หมื่นล้านเหรียญเลยทีเดียว

ณ ปัจจุบัน Bitcoin กำลังเผชิญหน้ากับแนวต้านที่ราคาระหว่าง 4,100 – 4,200 เหรียญ การทะลุแนวต้านที่ 4,150 เหรียญจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า Bitcoin กำลังจะกลับตัวแบบเต็มรูปแบบ หลังจากที่ราคาร่วงต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่าสัปดาห์ แต่ว่าหากมองจากไทม์เฟรม 1 วันและการวิ่งของกราฟในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา การที่จะทะลุแนวต้านขึ้นไปอย่างรวดเร็วนั้นถือเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับ Bitcoin เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

ที่มา

3 COMMENTS

  1. […] หลังจากที่มีข่าวดีจากการปรับตัวขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เหมือนสัปดาห์นี้จะเป็นฝันร้ายของ Bitcoin ไปซะแล้ว เนื่องจากแนวโน้มของกราฟตอนนี้มุ่งสู่ทิศใต้อย่างต่อเนื่อง โดยจะสังเกตได้จากเส้นสีม่วงสองเส้นในรูปภาพ […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.