สถานการณ์ทั่วตลาดยังทรง ๆ Bitcoin ปรับตัวลงสู่จุดต่ำสุดในรอบเดือน

0
491

ราคาของ Bitcoin ค่อย ๆ ปรับตัวลงจาก 4,065 เหรียญเป็น 3,600 เหรียญใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งในความเป็นจริง Bitcoin มีแนวโน้มที่เป็นขาลงตลอดระยะเวลาหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว เพียงแต่ในช่วงวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Bitcoin ได้ปรับระดับลงมาจุดต่ำสุดในปีที่ราคา 3,400 เหรียญ

หากดูจากภาพ ไส้เทียนของแท่งก่อนหน้าได้ทำการขึ้นไปแตะที่ 4,000 เหรียญ ซึ่งขึ้นไปถึง 17% เลยทีเดียว แต่หลังจากนนั้นไม่นานราคาก็เริ่มเข้าสู่โซน 3,000 เหรียญเหมือนเดิม

และในวันจันทร์ที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin ได้เคลื่อนที่เข้าใกล้แนวรับที่ 3,400 เหรียญ ซึ่งมีโอกาสที่จะร่วงลงไปต่ำกว่านี้ หากไม่สามารถรักษาเสถียรภาพเหนือราคา 4,000 ไว้ได้

และในขณะเดียวกัน Ripple (XRP), EOS, Stellar (XLM) และ cryptocurrency หลักอื่น ๆ มีสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่า Bitcoin และ Ethereum เสียอีก เนื่องจากสกุลเงินเหล่านั้นมีปริมาณการซื้อขายหรือ volume ต่อวันน้อยนั่นเอง ซึ่ง ณ ตอนนี้ปริมาณการซื้อขายของ Ethereum ยังมีมากกว่า XRP, XLM และ BCH เป็นอย่างมาก

แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง การที่ราคาลดลงอย่างมากโดยปราศจากปริมาณการซื้อขายที่สูง อาจจะหมายความได้ว่าเริ่มมีผู้คนกำลังปล่อยของที่ตนถืออยู่ลงสู่ตลาด ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้สินทรัพย์มีมูลค่าลดลงเรื่อย ๆ ในอนาคต

ถึงแม้ปริมาณการซื้อขายของ Bitcoin จะอยู่ที่ 6.5 พันล้านเหรียญและของ Ethereum นั้นยังค่อนข้างสูงอยู่ แต่ปริมาณการซื้อขายของสกุลเงินหลักอื่น ๆ นั้นต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งเป็นมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมเรื่อยมาจนถึงพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ Bitcoin มีระดับความผันผวนที่ต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.