ขณะที่เม่ามืออ่อนกำลัง Panic Sell อยู่แต่นักลงทุนสถาบันกำลังไล่ช้อน Bitcoin อยู่จริงหรือ ?

0
1412

ภายในเดือนนี้  ตลาด cryptocurrency มีประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในช่วงปี 2018 ซึ่งราคาของ Bitcoin ได้ร่วงไปกว่า 35%  Jake Chervinsky  ทนายความจาก Kobre & Kim ชี้ให้เห็นว่าในขณะที่นักลงทุนรายย่อยตื่นตระหนกและแย่งกันหนีตาย  แต่นักลงทุนสถาบันกำลังทำการสะสม Botcoin อยู่

เขาเขียนว่า :

“นักลงทุนรายย่อย เมื่อราคา Bitcoin ต่ำกว่า 4,000 ดอลล่าร์: ผมควรจะขายและไปรอซื้อที่ราคาต่ำกว่านี้ดีมั้ย? หรือผมควรจะเปิด Short ? หรือผมควรจะยอมแพ้ดีมั้ย ? ดูสิ !!! มันกำลังจะกลายเป็นศูนย์แล้ววววว  crypto คือ สแคมมมม!!!!!! ทางด้านนักลงทุนสถาบัน: “ชู่ววว เงียบๆไว้ แล้วปล่อยให้มันขายต่อไป  ขอบคุณ”

นักลงทุนสถาบันต่างๆกำลังซื้อจริงหรือ?

คำกล่าวของ Chervinsky นำไปสู่การอภิปรายในชุมชน cryptocurrency  ส่วนใหญ่เกิดจากความคลางแคลงใจว่า หากนักลงทุนสถาบันมีการสะสม Bitcoin อยู่จริงในช่วงเดือนที่ผ่านมาราคาของ BTC น่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าที่จะลดลงไป 35 เปอร์เซ็นต์

Chervinsky อธิบายว่านักลงทุนมืออาชีพและนักลงทุนสถาบันมีความระมัดระวังในการสะสมสินทรัพย์ใหม่ ๆ และมักลงทุนในลักษณะที่มีผลกระทบน้อยที่สุดต่อแนวโน้มของราคาในระยะสั้นของสินทรัพย์หรือสกุลเงิน

“นักลงทุนมืออาชีพเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสะสมสินทรัพย์โดยจะไม่มีผลกระทบต่อตลาด”  Chervinsky กล่าวเสริม

ความไม่แน่นอน 

ยังไม่มีความชัดเจนว่านักลงทุนสถาบันมีความสนใจในเรื่อง cryptocurrencies หรือกำลังสะสม Bitcoin ในรูปของการลงทุนในระยะยาว

ปัจจุบัน หากเราจะพิสูจน์ถึงความต้องการของนักลงทุนสถาบันคงต้องมองไปที่  Coinbase Custody , Bakkt และ Fidelity DIgital Assets ซึ่งจะเป็นวิธีที่ช่วยจำกัดในการจะระบุถึงความต้องการของสถาบันสำหรับ crypto และเมื่อไม่นานมานี้ Bakkt ยืนยันว่าความต้องการดังกล่าวกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

ส่วนนอกเหนือจากนั้นคงเป็นการยากที่จะพิสูจน์ถึงความต้องการซื้อของนักลงทุนสถาบันสำหรับ crypto เป็นจริงหรือไม่และนักลงทุนสถาบันกำลังสะสม Bitcoin อยู่จริงมั้ย

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.