รัฐโอไฮโอจะกลายเป็นรัฐแรกในสหรัฐอเมริกาที่สามารถชำระภาษีได้ด้วย Bitcoin

2
1024

ตามการรายงานของ Wall Street Journal  ในสัปดาห์นี้ ธุรกิจต่างๆในรัฐโอไฮโอที่วางแผนจะทำการชำระบัญชีภาษีด้วย bitcoin สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ OhioCrypto.com  และลงทะเบียนเพื่อจ่ายภาษีนิติบุคคลทั้งหมดให้กับรัฐบาลด้วย BTC

โดยในการนี้ รัฐบาลของรัฐได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการชำระเงินด้วย Crypto อย่าง BitPay เพื่อดำเนินการชำระเงินด้วย Crypto และทำการแปลงเป็นเงินดอลลาร์สำหรับการชำระภาษี

แนวคิดนี้เกิดขึ้นโดยเจ้าพนักงานของรัฐ Josh Mandel ซึ่งเข้ามาทำงานตั้งแต่ปี 2011  และมีความสนใจในเรื่องของ cryptocurrencies “มาหลายปีแล้ว”  โดยเขาได้กล่าวว่า

ผมคิดว่า Bitcoin เป็นรูปแบบของสกุลเงินที่ถูกต้อง”

แม้ว่าการเคลื่อนไหวของรัฐโอไฮโอครั้งนี้จะไม่ส่งผลอะไรมากต่อการร่วงแบบไร้ก้นของ cryptocurrencies ในตอนนี้  แต่ก็ยังคงเป็นชัยชนะของ Bitcoin และการอนุมัติของรัฐบาลของรัฐโอไฮโอครั้งนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกามาก่อน

รัฐอื่น ๆ ในสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็น จอร์เจีย , แอริโซนา และอิลลินอยส์ ต่างก็ได้พิจารณาในการรับชำระภาษีด้วย bitcoin แล้ว แต่ก็มาติดขัดกับขั้นตอนสุดท้ายกับสภานิติบัญญัติของรัฐ

Mandel อ้างว่าเขานั้นสามารถสั่งให้สำนักงานรับชำระภาษีด้วย Bitcoin ได้โดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากสภานิติบัญญัติ

 

ที่มา : LINK

 

 

 

 

 

2 COMMENTS

  1. […] เมื่อปีที่แล้วรัฐโอไฮโอได้กลายเป็นรัฐแรกของสหรัฐอเมริกาที่การจ่ายภาษีด้วย Bitcoin นั้นถูกกฎหมาย […]

  2. […] คำแนะนำของ Hughes นั้นต่อเนื่องมากับเมื่อสองสัปดาห์ก่อนที่รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาจะกลายเป็นรัฐแรกที่อนุญาตให้ภาคธุรกิจสามารถ  จ่ายภาษีโดยใช้  Bitcoin […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.