ผู้ให้บริการโอนเงินข้ามประเทศชื่อดังจากอังกฤษกล่าวว่าเราจะไม่ใช้ Blockchain จนกว่าธนาคารอื่นๆจะหันมาใช้ Ripple

0
538

ผู้ให้บริการโอนเงินรายใหญ่จากประเทศอังกฤษ TransferWise ชี้ให้เห็นว่าแม้จะมีความน่าสนใจกับการเติบโตของโซลูชันการชำระเงินทั่วโลกของ Ripple แต่ตอนนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่จะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพื่อดำเนินการกับธุรกิจของตน

Taavet Hinrikus ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง TransferWise ที่ปัจจุบันให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศต่างๆมากกว่า 70 ประเทศ สนับสนุนแนวคิดในการนำ Blockchain มาช่วยในการโอนเงิน  เพียงแต่ในตอนนี้ประโยชน์ยังมีน้อยเกินไปในการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในระยะเวลาอันใกล้

“เราได้ยินคำๆนี้หลายครั้งจากคนอื่นๆ  แต่ถ้าคุณเริ่มมองให้ลึกลงไปคุณจะเห็นได้ว่ามันอาจดูดีเมื่ออยู่บนกระดาษ  แต่ในความเป็นจริงการใช้ประโยชน์จากมันก็ยากมาก  เราได้ศึกษาเทคโนโลยี Blockchain ที่ต่างกันหลายชนิด แต่เรายังไม่พบอะไรที่ทำให้ราคาค่าธรรมเนียมถูกลงกว่านี้หรือโอนเงินได้เร็วกว่านี้ ”

ตามที่ Hinrikus ระบุว่า TransferWise ได้ตรวจสอบโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple ที่มีความเร็วสูงอย่าง RippleNet และไม่พบเหตุผลที่น่าสนใจพอในการจะนำมาใช้เนื่องจากระดับการยอมรับการใช้งานในปัจจุบันยังมีน้อยเกินไป

“ถ้าทุกธนาคารทั่วโลกหันมาดำเนินการผ่านเครือข่าย Ripple ละก็มันจะเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก แต่ธนาคารหลายแห่งใช้บริการ Ripple ในปัจจุบันอย่างไร?  มันน้อยมากๆ แต่หากในอนาคตมีการยอมรับเพิ่มขึ้นและช่วยให้ค่าธรรมเนียมถูกกว่าและเร็วกว่าเราก็พร้อมที่ใช้  แต่จนถึงขณะนี้ผมยังมองไม่เห็นเลย”

 

ที่มา : LINK

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.