Binance มองการไกล ลงทุน 3 ล้านเหรียญในเคาน์เตอร์ซื้อขาย Crypto ของสหรัฐ

0
669

ข่าวใหญ่จาก Binance ในสัปดาห์นี้ คือการลงทุนใน Koi Trading ที่เป็นซื้อขายหลักทรัพย์ crypto โดยไม่ผ่านคนกลาง (OTC)

Binance และ Koi Trading
ในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ Binance Labs เปิดเผยว่าได้ลงทุนไปลงทุนใน Koi Trading เป็นมูลค่า 3 ล้านเหรียญ ซึ่งถือเป็นลงทุนเล็ก ๆ สำหรับ cryptocurrency exchange ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก

Koi Trading คือการซื้อขาย OTC ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโกรัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขามุ่งมั่นที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในตลาดโลกที่สามารถสร้างสภาพคล่องของ cryptocurrency ส่วนตัวได้ นอกจากนี้ Koi ยังให้ความช่วยเหลือด้านวิทยาศาสตร์ ข้อมูลการวิจัยเชิงปริมาณ และการให้คำปรึกษาด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

Ella Zhang หัวหน้า Binance Labs แสดงความเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจลงทุนใน Koi Trading ครั้งนี้ว่า

“ภารกิจของ Koi Trading คือการเชื่อมโยงระหว่างสกุลเงิน fiat และ cryptocurrency ให้มีรูปแบบที่เข้ากัน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Binance ที่กว้างขึ้น เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ให้เสรีภาพในการแลกเปลี่ยนมูลค่าทั่วโลก”

Koi Trading มีทีมพัฒนาที่มีประสบการณ์ รวมทั้ง คุณ Hao Chen ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง ผู้ซึ่งกล่าวเพิ่มเติมว่า “ทีมงานของเราเป็นทีมที่มีประสบการณ์ด้านการลงทุน และพนักงานขายของเราจะทำงานร่วมกับเครือข่ายเคาเตอร์ในอเมริกาเหนือ เอเชียและสหภาพยุโรป ซึ่งช่วยแก้ปัญหาช่องว่างที่เกิดขึ้นของ OTC ในปัจจุบัน”

ความชุกของ OTC ในตลาด Cryptocurrency
การซื้อขาย OTC ในจีนเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น หลังจากที่มีการห้ามซื้อขาย การตั้งกฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ และภาวะแทรกซ้อนที่ผ่านมา แต่ขณะนี้การซื้อขายแบบ OTC ของชาวจีนส่วนใหญ่สามารถทำได้ผ่านแอพแชทที่เรียกว่า WeChat อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้ยังทิ้งความซับซ้อนไว้ให้ผู้ใช้งานอยู่

การร่วมมือของ Binance Lab กับ Koi Trading จะช่วยแก้ไขปัญหาการซื้อขาย OTC ทั่วโลกทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่ดีกว่า

Chen กล่าวว่า:

“ด้วยโครงการที่มีประสิทธิภาพอย่าง AML ของ Koi ความสัมพันธ์ด้านการธนาคารที่กว้างขวางในสหรัฐ การลงทุนของ Binance Labs และความเชื่อมั่นในการทำการค้ากับประเทศจีน เรามุ่งมั่นที่จะเป็นตัวเชื่อมของตลาด ซึ่งจะช่วยลดความไม่สมดุลของข้อมูลและช่วยเพิ่มอัตราการซื้อขาย OTC ในแบบฉบับของ cryptocurrency”

ในปัจจุบันตลาด OTC กำลังเฟื่องฟูอยู่นอกประเทศจีนรวมทั้งท่ามกลางตลาดหมีแบบนี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา CCN ได้รายงานว่าโต๊ะซื้อขายหลักทรัพย์ OTC ของ Circle มีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านเหรียญ

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.