เว็บเทรด Zeniex ในเกาหลีใต้เตรียมยุติการให้บริการ หลังจากเปิดมาได้เพียง 5 เดือน

0
544

เว็บเทรด Zeniex  ในเกาหลีใต้ กำลังจะปิดตัวลงในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ หลังจากเปิดให้บริการมาเพียง 5 เดือนเท่านั้น

ข่าวการปิดตัวเกิดขึ้นหลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้มาได้เพียง 5 เดือน  เป็นผลมาจากปัญหาที่ทางเว็บกำลังเผชิญด้านกับหน่วยงานด้านกฏระเบียบของเกาหลีใต้

ถึงแม้ว่าเว็บเทรด Zeniex จะเป็นเว็บเทรดขนาดเล็ก แต่การถอนตัวออกจากตลาดจะทำให้เกิดแนวโน้มขึ้นสองประการคือ  ความต้องการในการซื้อเหรียญเพื่อเก็งกำไรในประเทศเกาหลีใต้จะลดลงและกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นในการออก Token ขณะที่นักเทรดชาวเกาหลีใต้คนนึงได้กล่าวว่า

“ผมเป็นคนเกาหลี เว็บ Zeniex นั้นเป็นเพียงเว็บขนาดเล็ก  ขณะที่ Bithumb และ Upbit ก็มีปริมาณการซื้อขายที่ต่ำมาก ตอนนี้เกาหลีไม่ได้เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงด้านปริมาณโวลลุ่มอีกแล้ว”

 

กองทุน ZXG Crypto 1

Zeniex นั้นได้สร้างกองทุนขึ้นมาในชื่อ ZXG Crypto Fund 1 ขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศอย่าง  Financial Supervisory Service (FSS) และ Financial Services Commission (FSC)  ได้ออกประกาศเป็นคำเตือนสู่สาธารณะเกี่ยวกับการออกกองทุนดังกล่าว

ตามประกาศคำเตือนยังแสดงให้เห็นว่า Zeniex นั้นไม่ได้ลงทะเบียนกองทุนกับหน่วยงานใดๆ และไม่ได้ผ่านการตรวจสอบโดยหน่วยงานกำกับดูแลใดๆ  อันเป็นผลให้กองทุนดังกล่าวนี้ละเมิดกฎหมายกองทุนของเกาหลีใต้ และทำให้เว็บเทรดต้องปิดตัวลงไปในที่สุด

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.