แม่นจริงๆ: Bitcoin (BTC) ร่วงต่ำกว่า 5,000 ดอลล่าร์ ตามคำทำนายของซีอีโอ BitMEX

0
1863

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา  Arthur Hayes ซีอีโอของเว็บเทรด BitMEX ได้คาดการณ์ไว้ว่าจุดต่ำสุดของราคา Bitcoin (BTC) ไม่ใช่ที่ระดับ 5,800 ดอลล่าร์

ในเวลานั้น Hayes กล่าวว่า “ผมคิดว่าเรายังไม่ถึงจุดที่แย่ที่สุด” ก่อนที่จะระบุเพิ่มว่า BTC มีแนวโน้มที่จะลงไปทดสอบแนวรับที่ 5,000 ดอลลาร์ และตอนนี้หลังจากเกือบหนึ่งสัปดาห์ของการปั่นป่วนของราคา Bitcoin ก็ได้ลดลงต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในปี 2018

การร่วงทะลุ 5,000 ดอลลาร์ ครั้งนี้ มาจากการไหลเข้าของแรงเทขายจำนวนมหาศาล ทำให้นักเทรดทั้งหลายตกใจ พร้อมใจกันโดดหนีตาย  หลังจากที่เข้าซื้อตอนราคาประมาณ 5600 ดอลล่าร์

BTCNov19

ยังไม่จบ? 

ก่อนหน้านี้ Hayes ได้บอกไว้ว่าตลาดหมีของ cryptocurrency อาจยาวนานถึงสิ้นปีหรือล่วงเลยไปถึงกลางปีหน้า ตามประสบการณ์ที่เขาเคยซื้อขาย Bitcoin  และ altcoins มากว่าห้าปี

ดังนั้นหากความผันผวนดังกล่าวลดลง (ยกเว้นช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา) Hayes ตั้งข้อสังเกตว่าราคา “จะค่อยๆร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 2,000 ดอลลาร์” ซึ่งเขาเรียกมันว่า  “sweet spot”  ในสายตาของหัวหน้า BitMEX และทีมวิเคราะห์ของเขา

แม้ว่าความเชื่อมั่นที่ว่าราคาจะลดลงไปได้อีกนั้นจะมีอยู่เต็มไปหมดในขณะนี้  บางคนก็ไม่เชื่อว่าที่ราคา 2,000$  จะเป็นจุดต่ำสุดจริงๆ  เนื่องจากยังคงมีปัจจัยทางเทคนิคและพื้นฐานจำนวนมากที่ยังเข้ามาสนับสนุน BTC แม้ในเวลาที่ลำบากเช่นนี้

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.